Ưu và nhược điểm bên Dropshipping so với bán buôn – Khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, có vô số khía cạnh mà bạn phải xem xét, khiến bạn cảm thấy nản chí. Thách thức lớn nhất bạn cần giải quyết là làm sao để tìm nguồn sản phẩm bạn muốn bán. Đây là quyết định kinh doanh quan trọng vì phần lớn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, uy tín bên nhà cung cấp, tính linh hoạt trong hoạt động và lợi nhuận bên việc kinh doanh trực tuyến bên bạn.

Hai phương pháp phổ biến trong ngành mua sản phẩm bán trực tuyến là bán buôn và Dropshipping. Tuy nhiên, điều quan trọng là xác định tùy chọn nào phù hợp với kế hoạch kinh doanh bên bạn. Hãy khám phá những ưu và nhược điểm bên từng nền tảng này để giúp bạn chọn nền tảng có lợi nhất cho doanh nghiệp trực tuyến bên mình.

Bán buôn và Dropshipping là hai phương thức quản lý chuỗi cung cấp độc đáo, trực tuyến, doanh nghiệp thương mại điện tử được phép thực hiện đơn hàng và tiếp cận sản phẩm tới khách hàng. Cả hai đều là giải pháp linh hoạt trong đó doanh nghiệp không liên quan đến bất kỳ công việc sản xuất nào, nhưng bán mặt hàng do người khác sản xuất, chủ yếu là thương hiệu nhà cung cấp còn nguyên vẹn hay sản phẩm nhãn hiệu riêng. Mặc dù giống nhau theo nhiều cách, có vài lĩnh vực nhất định làm cho cái này hiệu quả hơn cái kia.

Ở bài này, chúng tôi sẽ so sánh bán buôn so với bán lẻ dựa trên những lợi thế và bất lợi tương ứng bên nó đối với  doanh nghiệp trực tuyến.

Bán buôn là gì?

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

Bán buôn được gọi là quá trình mua sản phẩm số lượng lớn mục đích tận dụng giá chiết khấu bên nhà sản xuất và bán giá lợi nhuận hơn đến khách hàng. Đó là lựa chọn khả thi cho chiến dịch thương mại điện tử mới vì quy trình này đơn giản và đảm bảo tỷ suất lợi nhuận cao khi được thực hiện theo chiến lược.

Đây là mô hình kinh doanh thẳng và rủi ro thấp. Điều này là do bạn đang xử lý sản phẩm đã được sản xuất, thiết lập và xác nhận trên thị trường.

Do đó, bạn không gặp rủi ro khi bán mặt hàng mà không ai muốn. Ngoài ra, bạn không cần phải duy trì một hàng tồn kho lớn so với việc tạo ra  sản phẩm bên riêng bạn.

Mua sỉ là lý tưởng cho?

Mua mặt hàng bán buôn là lựa chọn lý tưởng cho chủ sở hữu thương mại điện tử mới bắt đầu kinh doanh và bắt đầu hoạt động nhanh chóng. Nó cũng là mô hình ưa thích nếu bạn xem xét bán nhiều loại nhãn hiệu và sản phẩm thông qua cửa hàng điện tử bên bạn. Bán buôn cung cấp vô số lựa chọn sản phẩm trong khi được mặt hàng là dễ dàng.

Ưu điểm chính bên bán buôn là bạn có toàn quyền kiểm soát việc vận chuyển, đóng gói, theo dõi và quản lý sản phẩm bạn bán. Bạn thường có khả năng nhận được giá tốt hơn cho  sản phẩm bạn muốn bán, vì bạn mua số lượng lớn và có cơ hội tốt hơn để xử lý hàng trả lại cũng như tùy chỉnh trải nghiệm đóng gói cho khách hàng bên bạn.

Mua bán buôn vẫn là cách quản lý hàng tồn kho phổ biến đối với đa phần doanh nghiệp vì kiểm soát sản phẩm, cũng như nếu bạn có cửa hàng bán lẻ thực tế, có lẽ bạn cũng cần vài sản phẩm để hiển thị trong cửa hàng. Tuy nhiên, vì chúng tôi chủ yếu tập trung vào doanh nghiệp dựa trên thương mại điện tử, việc lựa chọn giữa bán buôn và bán lẻ có khả năng là vấn đề lớn.

Ưu điểm bên bán buôn

Thảo luận ở đây là những lợi thế bên mô hình bán buôn:

 • Bán sản phẩm đã có trên thị trường : Khi bạn mua sản phẩm bán buôn, bạn đang đầu tư vào mặt hàng đã được sản xuất và uy tín trên thị trường. Sản phẩm hồ sơ theo dõi tốt. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc mua số lượng lớn sản phẩm mà không biết người mua có mua hay không.
 • Định vị thương hiệu bên bạn : Vì bạn đang bán sản phẩm đã được thiết lập trên thị trường, nó giúp định vị thương hiệu bên bạn tốt hơn. Nếu khách hàng đã mua sản phẩm từ thương nhân khác, rất có khả năng họ cũng sẽ mua từ trang thương mại điện tử bên bạn. Điều này giúp xây dựng sự quen thuộc thương hiệu mạnh mẽ, có khả năng là phần thưởng cho doanh nghiệp trực tuyến bên bạn.
 • Nhiều lựa chọn : Lợi thế quan trọng khác bên mô hình này là có vô số nhà cung cấp bán buôn có sẵn trên thị trường, cung cấp cho bạn nhiều loại sản phẩm để mua và phát triển doanh nghiệp bên bạn.
 • Lợi nhuận cao hơn : Trong mô hình bán buôn, tỷ suất lợi nhuận bên chủ doanh nghiệp thương mại điện tử cao hơn vì giá bên sản phẩm không bao gồm chi phí đóng gói và vận chuyển khi mua số lượng lớn. Hơn nữa, mua mặt hàng với số lượng lớn từ nhà cung cấp bán buôn cho phép bạn được hưởng mức giá chiết khấu tuyệt vời và bạn bán lại tương tự với giá được đánh dấu cao để kiếm lợi nhuận tốt hơn.
 • Kiểm soát tốt hơn : Với việc mua bán buôn, việc kiểm soát hàng tồn kho bên bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn. Điều này giúp bạn thực hiện đơn đặt hàng bên khách hàng tốt hơn và nhanh hơn, ngay từ khi đóng gói đến vận chuyển, mà không phải phụ thuộc vào nhà cung cấp bên thứ ba.

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

Nhược điểm bên bán buôn

Bây giờ hãy kiểm tra  nhược điểm bên mô hình bán buôn:

 • Bán sản phẩm đã có trên thị trường : Bán mặt hàng đã nổi tiếng trên thị trường có khả năng có lợi cho bạn. Vì sản phẩm có danh tiếng tốt, có khả năng nhiều nhà bán lẻ bán hàng hóa thông qua cửa hàng điện tử bên họ. Do đó, nó có khả năng là thách thức đối với người mới để phân biệt với sản phẩm tương tự và khiến khách hàng mua hàng bên bạn.
 • Dự trữ và quản lý hàng tồn kho : Bất lợi lớn khi mua bán buôn và có lẽ nhược điểm chính là bạn phải đặt mua sản phẩm với số lượng lớn và dự trữ chúng an toàn cho đến khi chúng được bán. Điều này có nghĩa là bạn phải đầu tư rất nhiều vào việc mua hoặc thuê mặt bằng kinh doanh hoặc kho đủ lớn để dự trữ hàng tồn kho bên bạn và vận chuyển. Đây có khả năng là vấn đề tốn kém, đặc biệt đối với những người mới. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn đã tạo hoặc sản xuất, hoặc sản phẩm bạn chọn để sản xuất bởi công ty đối tác mong muốn bên bạn, có khả năng có ảnh hưởng lớn đến khoản đầu tư trả trước này sẽ lớn như thế nào và có khả năng là bất cứ thứ gì từ 1.000 $ đến 500.000 $. Hãy ghi nhớ điều này cho nghiên cứu bên bạn.
 • Ngoài ra, bạn sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm theo từng đơn hàng, tự mình hay thông qua nhân viên bên bạn. Đây là chi phí khác cho công ty.
 • Rủi ro trước : Mô hình bán buôn tương đối không có rủi ro vì bạn thường đầu tư vào thương hiệu đã thành lập. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro là toàn bộ hàng tồn kho có khả năng không bán hoàn toàn; không phân biệt mức độ phổ biến bên sản phẩm khi bạn mua nó với giá sỉ. Lý do phổ biến cho điều này là có khả năng khó thuyết phục người mua,  mua hàng bên bạn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ngày nay.
 • Kiểm soát giá kém : Bán sản phẩm có thương hiệu, được sản xuất cho phép bạn kém linh hoạt hơn về mặt kiểm soát giá. Có khả năng bạn phải tuân theo  quy định về giá bên họ ở mức độ nào đó và điều này có khả năng ảnh hưởng đến lợi nhuận bên bạn. Vài nhà sản xuất có khả năng áp đặt kiểm soát giá để cấm bạn giảm giá cho thương hiệu bên họ. Điều này ngăn bạn tăng doanh số bán hàng bên bạn với  ưu đãi và giảm giá hấp dẫn.
 • Xử lý nhiều nhà cung cấp bán buôn : Nếu cửa hàng thương mại điện tử bên bạn mang nhiều loại sản phẩm, bạn cần phải mua từ nhà cung cấp bán buôn khác nhau. Trong kịch bản này, có khả năng gây căng thẳng khi xử lý nhiều đối tác vì yêu cầu, quy định và hợp đồng sẽ thay đổi tùy theo từng nhà đối tác.

Dropshipping là gì?

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

Dropshipping là mô hình thực hiện bán lẻ hiếm có, trong đó bạn mua sản phẩm từ nhà cung cấp bên thứ ba, sau đó được chuyển đến khách hàng trực tiếp. Không giống như bán buôn, bạn không cần phải lưu trữ hàng tồn kho hoặc tự mình giao sản phẩm cho khách hàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn nền tảng dropshipping đáng tin cậy, tìm sản phẩm bạn muốn bán và khi khách hàng đặt hàng, hãy liên lạc tương tự với nhà cung cấp tương ứng và họ sẽ giao hàng trực tiếp cho người tiêu dùng.

Chìa khóa cho lợi nhuận là sự khác biệt giữa giá mà đối tác dropshipping bên bạn tính phí và những gì bạn tính cho khách hàng bên mình. Điều này có nghĩa là những người bán hàng bán lại sản phẩm với mức giá được đánh dấu để duy trì mức lợi nhuận khoảng 15 – 35%.

Ưu điểm lớn nhất là tùy chọn cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm được bán mà không phải mua trước hoặc quản lý hàng tồn kho. Nó cũng là nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm sự đa dạng hóa trong kho sản phẩm bên bạn và thử nghiệm hàng hóa khác nhau. Rốt cuộc, nó chỉ là về việc thêm sản phẩm mới vào cửa hàng, không có rắc rối về hàng tồn kho, không có chi phí khởi động.

Khi chọn mô hình dropshipping, bạn có khả năng hợp tác với  nhà sản xuất trực tiếp cung cấp dropshipping hoặc làm việc với nền tảng dropship đáng tin cậy. Nền tảng dropship là nền tảng tổng hợp nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp, giúp việc bán bất kỳ số lượng sản phẩm nào trở nên đơn giản và dễ dàng hơn mà không phải duy trì mối quan hệ trực tiếp với  nhà cung cấp riêng lẻ.

Dropshipping là lý tưởng cho?

Dropshipping là lựa chọn rẻ nhất và thuận tiện để bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Đó là lựa chọn ưu tiên nhất cho chủ doanh nghiệp muốn giữ chi phí khởi nghiệp ở mức thấp nhất và không quan tâm nhiều đến tỷ suất lợi nhuận. Nó cũng là lựa chọn phù hợp cho bất kỳ đại lý bán lẻ trực tuyến nào không muốn dự trữ và quản lý hàng tồn kho. Dropshipping là cách tuyệt vời để bắt đầu hành trình bên bạn trong lĩnh vực thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến.

Ưu điểm bên Dropshipping

Những ưu điểm chính bên dropshipping được thảo luận ở đây:

 • Chi phí trả trước thấp : Lợi thế lớn nhất bên dropshipping là đầu tư trả trước thấp. Bản chất độc đáo bên mô hình cho thấy rằng bạn không bao giờ mua hoặc dự trữ bất kỳ hàng tồn kho sản phẩm nào, điều đó có nghĩa là chi phí thấp hơn để bắt đầu kinh doanh trực tuyến bên bạn.
 • Không cần mua sản phẩm với số lượng lớn : Lợi ích quan trọng khác là bạn không cần mua sản phẩm với số lượng lớn hoặc duy trì hàng tồn kho. Thay vào đó, bạn chỉ có khả năng mua mặt hàng khi khách hàng đặt hàng.
 • Rủi ro thấp hơn : Trong kinh doanh dropshipping, bạn không phải dự trữ sản phẩm bên mình. Mặt hàng chỉ được liệt kê trên cửa hàng điện tử bên bạn và khi ai đó đặt hàng cho mặt hàng đó, nó được thực hiện trực tiếp bởi nhà cung cấp bán buôn. Do đó, dropshipping giảm rủi ro mất tiền bên bạn vào hàng tồn kho vẫn chưa được bán.
 • Không đau đầu trong việc lưu trữ sản phẩm bên bạn : Đây là lợi ích hàng đầu bên việc sử dụng mô hình dropshipping. Đơn đặt hàng được thực hiện và vận chuyển bởi nhà cung cấp. Điều này giảm thiểu sự đau đầu bên bạn trong việc lưu trữ và quản lý hàng tồn kho số lượng lớn.
 • Quản lý doanh nghiệp Dropshipping bên bạn từ mọi nơi và mọi lúc : Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Internet vào cửa hàng điện tử bên bạn và bạn có khả năng dễ dàng quản lý nó từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.
 • Hoàn vốn đầu tư nhanh : Người bán hàng chỉ mua sản phẩm từ thương nhân tương ứng sau khi khách hàng đã đặt hàng. Điều này đảm bảo lợi tức đầu tư nhanh hơn.

Nhược điểm bên Dropshipping

Mặc dù là phương thức thực hiện và vận chuyển đơn hàng thuận tiện và nhanh chóng cho nhiều chủ cửa hàng điện tử quy mô nhỏ, nhưng có vài nhược điểm bên dropshipping.

 • Cạnh tranh cao : Dropshipping có rào cản gia nhập thấp, điều đó có nghĩa là bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh to lớn, ngay cả trong thị trường ngách bên bạn. Trong kịch bản này, có khả năng cực kỳ khó khăn để thâm nhập và thành lập doanh nghiệp bên bạn. Nhiều người trong số đối thủ cạnh tranh này thường áp dụng cách tiếp cận để bán giá thấp nhất, ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận bên bạn.
 • Low-Profit Margins : Nhược điểm bên mô hình này là lợi nhuận thấp. Đúng là dropshipping liên quan đến khoản đầu tư trả trước ít hơn vì bạn không phải dự trữ hoặc quản lý hàng tồn kho bên mình, điều đó có nghĩa là chi phí đầu tư thấp hơn và lợi nhuận bên bạn cũng vậy!

“ Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: mỗi lần bán bạn thực hiện, hầu hết số tiền đó đi vào nhà cung cấp. Những gì bạn kiếm được về cơ bản được bỏ qua. Và điều này thậm chí không đủ để trang trải chi phí kinh doanh bên bạn, bỏ qua việc kiếm lợi nhuận tốt. Tỷ suất lợi nhuận thường thấp hơn vì thường chủ doanh nghiệp không giảm giá tốt cho  sản phẩm. Hoặc họ phải mua với số lượng lớn để có được mức giá thấp hơn hoặc phải đánh dấu giá cao hơn để duy trì mức lợi nhuận phù hợp.

Tuy nhiên, điều này có khả năng gây mất khách hàng bên bạn, những người muốn mua từ  cửa hàng điện tử khác cung cấp giá thấp hơn bạn. Ngoài ra, lợi nhuận bên bạn từ dropshipping cũng phụ thuộc vào lưu lượng truy cập bên bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với việc kinh doanh, bạn cần phải nỗ lực để xây dựng cơ sở khách hàng mạnh mẽ và thu được lợi nhuận.

 • Kiểm soát kém về chuỗi cung ứng : Theo cách tiếp cận kinh doanh thương mại điện tử truyền thống, nơi kiểm soát hàng tồn kho và vận chuyển sản phẩm hoàn toàn thuộc về chủ doanh nghiệp, họ ở vị trí tốt hơn để giải quyết khiếu nại bên khách hàng về chất lượng sản phẩm, tốc độ vận chuyển và chính sách hoàn trả. Trên thực tế, họ có khả năng cung cấp sự hài lòng bên khách hàng cao hơn bằng cách đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, giao hàng nhanh hơn và lợi nhuận liền mạch.

Tuy nhiên, trong dropshipping, chủ doanh nghiệp phải phụ thuộc vào nhà cung cấp về chất lượng sản phẩm, vận chuyển, trả lại. Điều này dẫn đến khiếu nại bên khách hàng do vài lý do. Thứ nhất, nếu nhà cung cấp thuộc vài khu vực khác, có khả năng mất hơn 15-30 ngày (và thậm chí nhiều hơn) để vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Hơn nữa, việc lựa chọn nhà cung cấp không đáng tin cậy có khả năng dẫn đến chất lượng sản phẩm kém và

“ Trong thương mại điện tử, dịch vụ khách hàng là tối quan trọng. Ngay cả sự vi phạm nhỏ nhất chẳng hạn như chậm trễ trong việc trả lời khách hàng, đã đưa khách hàng bên bạn vào tay đối thủ cạnh tranh. Nhận được những đánh giá không tốt từ khách hàng có khả năng kết thúc việc kinh doanh dropshipping bên bạn ngay cả trước khi bạn có khả năng thiết lập tốt.

 • Chi phí vận chuyển cao : Trong dropshipping, vận chuyển có khả năng tốn kém, đặc biệt là khi bạn mua sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp. Lấy ví dụ, bạn dropship quần áo và sử dụng bốn nhà cung cấp khác nhau cho kho sản phẩm. Nếu khách hàng đặt hàng từ cả bốn nhà cung cấp này, bạn sẽ cần thanh toán cho cả bốn lô hàng riêng lẻ thay vì nhóm hàng hóa lại với nhau và trả chi phí vận chuyển.

Điều này có khả năng khiến chi phí vận chuyển bên bạn cực kỳ cao. Lựa chọn duy nhất là chuyển chi phí cho khách hàng bên bạn. Nhưng điều này có khả năng dẫn đến việc từ bỏ giỏ hàng vì khách hàng có khả năng không sẵn sàng trả phí vận chuyển cao như vậy. Giải pháp tốt là tính chi phí vận chuyển từ khách hàng bên bạn khi họ mua với số lượng nhỏ và miễn phí khi mua số lượng đặt hàng tối thiểu.

Làm thế nào để tìm đúng sản phẩm để bán

Đây là câu hỏi lớn và đã được thảo luận trong bài đăng khác ở đây trên website, tuy nhiên chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra ngắn để bạn theo dõi khi bạn đang nghiên cứu sản phẩm để bán, cho cửa hàng thương mại điện tử bên bạn.

 • Kiểm tra Google Trends trong lĩnh vực bạn nghiên cứu

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

 • Nghiên cứu Facebook cho sản phẩm bán chạy

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

 • Kiểm tra cả đánh giá bên Amazon và AliExpress về sản phẩm
 • Nếu bạn bán hàng trên Amazon, hãy sử dụng JungleScout để tìm sản phẩm hot
 • Chọn sản phẩm có khả năng bán lẻ trong khoảng 12 $ – 60 $
 • Chọn sản phẩm có khả năng nhận được đánh dấu tối thiểu 300% (Ví dụ: 10 đô la chi phí và 30 đô la bán lẻ)

Mô hình nào phù hợp với bạn

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

Bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm bên cả hai mô hình này. Và bây giờ điều quan trọng là xác định cái nào là lý tưởng cho việc kinh doanh trực tuyến bên bạn. Hãy so sánh cả hai phương pháp dựa trên nhân tố sau:

Loại hình kinh doanh

Vì có ít rủi ro hơn liên quan đến dropshipping, nó là lựa chọn lý tưởng cho chủ doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh. Mặt khác, bán buôn được khuyến nghị cho những người bán có kinh nghiệm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đối phó với hàng ngàn sản phẩm và có ngân sách.

Lựa chọn sản phẩm

Mua từ nhà bán buôn cung cấp cho bạn vô số sản phẩm để lựa chọn. Điều này là lý tưởng nếu bạn điều hành cửa hàng thương mại điện tử lớn với hàng trăm và hàng ngàn sản phẩm. Dropshipping cũng cung cấp lựa chọn sản phẩm tốt, nhưng quá trình tìm nguồn hàng phức tạp hơn quy trình bán buôn.

Nhiều nền tảng dropshipping như AliExpress yêu cầu chủ doanh nghiệp tự liên hệ với  nhà cung cấp, điều này khiến cho việc giao dịch với nhiều nhà cung cấp trở nên rắc rối.

Lợi nhuận

Biên lợi nhuận từ bán buôn thường tốt hơn dropshipping. Điều này là do chủ doanh nghiệp mua với số lượng lớn, rồi được sản phẩm với giá chiết khấu cao. Sau đó, họ có khả năng làm giá theo ý mình và bán lại  mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Thông thường, chủ doanh nghiệp trực tuyến có khả năng kiếm được 50% lợi nhuận bằng cách bán lại chiến lược  sản phẩm bán buôn với giá bán lẻ.

Mặt khác, tỷ suất lợi nhuận với kinh doanh dropshipping thường thấp hơn. Điều này là do  họ phải tuân theo chính sách giá bên nhà cung cấp hoặc tự mua sản phẩm với giá cao hơn.

Rủi ro

Mua bán buôn có rủi ro cao hơn dropshipping vì doanh nghiệp thương mại điện tử phải dự trữ hàng tồn kho với số lượng lớn, mà không đảm bảo rằng họ sẽ có khả năng bán tất cả  mặt hàng. Rủi ro lớn đến từ việc phân biệt doanh nghiệp bên bạn với nhà bán lẻ đã thành lập khác bán sản phẩm với có cơ sở khách hàng tốt hơn và uy tín trên thị trường.

Về vấn đề này, dropshipping có rủi ro thấp hơn nhiều vì không có chi phí trả trước liên quan. Hơn nữa, họ không phải chịu nguy cơ mang hàng tồn kho không bán được.

Tóm lại, nếu bạn chưa quen với việc kinh doanh trực tuyến và muốn giữ cho nó đơn giản với rủi ro thấp hơn, dropshipping là lựa chọn lý tưởng cho bạn; mặc dù có khả năng mất thời gian để thấy lợi nhuận tốt từ hoạt động kinh doanh dropshipping bên bạn. Mặt khác, bán buôn là phương thức thực hiện đơn hàng phù hợp nếu bạn dự định mang sản phẩm với số lượng lớn, quản lý hàng tồn kho bên riêng bạn và mang lại lợi nhuận lớn hơn. Điều quan trọng là phải có tiền trong tay trước khi bạn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử dựa trên nền tảng này.

Shopify Dropshipping & Bán buôn

Shopify là giải pháp thương mại điện tử hàng đầu hợp cho cả bán buôn và dropshipping.

Shopify bán buôn

Bạn có khả năng sử dụng nền tảng này để bán sản phẩm hoặc sản phẩm bên riêng bạn từ  nhà sản xuất khác cho doanh nghiệp khác, tức là bán B2B. Shopify cung cấp loạt  tùy chọn để bán sản phẩm thông qua mô hình bán buôn, bao gồm tạo mặt tiền cửa hàng độc đáo ngoài website thương mại điện tử bên bạn hoặc sử dụng mã giảm giá. Chọn tùy chọn phù hợp cho quy mô và mức độ phức tạp bên doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là vài ví dụ tuyệt vời về khách hàng bán buôn Shopify:

 • Sử dụng nền tảng bán buôn bên Shopify Plus, Elephant Pants đã tăng gấp đôi doanh số chỉ sau hai tháng.

uu-va-nhuoc-diem-ben-dropshipping-so-voi-ban-buon

 • Trong vòng 1 năm sau khi chuyển đổi từ Magento, doanh số bán buôn thương mại điện tử bên Beard & Blade đã tăng gấp đôi.
 • Doanh số bán buôn bên Laird Superfood tăng 550% so với năm trước và sẽ chiếm 75% tổng doanh số trong tương lai.

Shopify Dropshipping

Shopify cũng hỗ trợ dropshipping, cung cấp thư mục lớn nhất bên nhà cung cấp, sản phẩm chất lượng cao và dễ sử dụng. Bạn có khả năng dễ dàng tạo cửa hàng dropshipping bằng Shopify, tìm sản phẩm trên Oberlo, chọn Nhà cung cấp được xác minh Oberlo và kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Phần kết luận

Cả bán buôn và dropshipping đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng cho chủ doanh nghiệp trực tuyến. Điều quan trọng trước tiên là xác định loại hình doanh nghiệp bạn có, sau đó chọn mô hình phù hợp với bạn. Và bạn thậm chí có khả năng sử dụng cả hai phương pháp cùng nhau để khai thác tiềm năng bên cả hai. Bắt đầu quy mô nhỏ bằng sản phẩm dropshipping và nếu bạn đã có lượng khách hàng tương đối ổn định, hãy mua nó với số lượng lớn, lưu trữ trong kho và kiếm lợi nhuận lớn hơn.