Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng Bluehost Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web mới, trước tiên bạn sẽ cần mua hosting cho trang web của mình. Tại ThemeIsle, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost do giá thấp, công cụ, tính năng và trải nghiệm thân thiện với người mới. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress trên Bluehost và đi từ đầu với trang web mới của bạn.

Cách đăng ký với Bluehost

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

 1. Chọn gói lưu trữ

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Bước đầu tiên là chọn một gói lưu trữ sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Bluehost cung cấp một loạt các tùy chọn lưu trữ bao gồm cả:

 • Lưu trữ chia sẻ
 • Lưu trữ WordPress
 • Lưu trữ VPS
 • Máy chủ chuyên biệt

Nếu bạn không chắc chắn gói nào phù hợp nhất với mình, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với gói lưu trữ chia sẻ giá rẻ , bắt đầu chỉ $ 2,95 một tháng.

 1. Tạo một tên miền mới

Với tất cả các gói Bluehost, bạn sẽ không phải trả phí cho một tên miền trong năm đầu.

Khi bạn đã chọn gói lưu trữ của mình, hãy chọn tạo một tên miền mới để chọn tên miền miễn phí của bạn.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Nhập tên miền bạn đã chọn vào tìm kiếm tên miền và sau đó Bluehost sẽ hiển thị danh sách phần mở rộng tên miền có sẵn hoặc tên miền có sẵn tương tự.

(Nếu bạn đã đăng ký một tên miền với nhà đăng ký tên miền của bên thứ ba thì bạn có thể sử dụng tên miền này thay vì tạo một tên miền mới với Bluehost. Để làm điều này, bạn sẽ cần trỏ tên miền của mình đến máy chủ tên của Bluehost ).

 1. Nhập chi tiết tài khoản Bluehost

Tiếp theo, Bluehost sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin cá nhân để tạo tài khoản. Hoặc, bạn có thể đăng nhập bằng Google để tăng tốc quá trình này.

 1. Xác nhận chi tiết kế hoạch lưu trữ

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Bluehost sẽ hiển thị chi tiết kế hoạch của bạn. Kiểm tra chúng cẩn thận, vì theo mặc định, Bluehost bổ sung một số ‘tính năng bổ sung’ cao cấp. Bao gồm:

 • Bảo vệ quyền riêng tư tên miền (từ $ 11,88 một năm)
 • SiteLock Security (từ $ 23,88 một năm)
 • CodeGuard Basic (từ $ 2,99 một tháng)
 • Công cụ SEO Bluehost (từ $ 23,88 một năm)

Trừ khi bạn đã biết rằng bạn cần một dịch vụ nhất định, chúng tôi khuyên bạn nên  bỏ chọn tất cả các tiện ích bổ sung này. Không ai trong số chúng là thiết yếu và bạn luôn có thể thêm chúng sau này nếu cần.

Trong Account Plan, bạn cũng có thể đặt số năm bạn muốn đăng ký với Bluehost. Cam kết tối thiểu là 12 tháng, nhưng bạn có thể được giảm giá lớn hơn nếu bạn cam kết thực hiện  nhiều năm.

 1. Nhập chi tiết thanh toán của bạn

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Bước cuối cùng trong quy trình đăng ký Bluehost là nhập chi tiết thanh toán của bạn và xác nhận đơn hàng.

Hãy nhớ rằng, Bluehost cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy nếu bạn không hài lòng với gói của mình hoặc dịch vụ lưu trữ sau khi mua, thì bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Bluehost sẽ tiếp tục và thiết lập gói lưu trữ, tên miền mới của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được email có xác nhận thanh toán cũng như thông tin tài khoản mới của bạn, bao gồm thông tin đăng nhập và mật khẩu.

Cách cài đặt WordPress trên Bluehost

Khi bạn đã mua gói lưu trữ của mình, tiếp theo bạn cần cài đặt WordPress trên Bluehost. Một lần nữa, đây là một quá trình tương đối nhanh chóng và dễ dàng, được trợ giúp bởi giao diện thân thiện với người dùng của Bluehost và tính năng cài đặt WordPress chỉ với một cú nhấp chuột.

 1. Đăng nhập vào Bluehost

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Để bắt đầu:

 • Đăng nhập vào tài khoản Bluehost mới.
 • Chuyển đến tab Trang web của tôi .
 • Nhấp vào nút tạo trang web ở góc trên bên phải.
 1. Nhập thông tin trang web của bạn

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Tiếp theo, bạn cần nhập một số thông tin cơ bản về trang web của bạn, bao gồm tên trang web và Tagline trang web .

 1. Chọn tên miền của bạn

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Sử dụng trình đơn thả xuống tên miền để chọn tên miền bạn đã chọn khi tạo tài khoản Bluehost.

Bạn cũng có thể chọn có hay không để cài đặt một số plugin được đề xuất của Bluehost.

 1. Nhấp vào ngay Next để cài đặt WordPress trên Bluehost

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Bluehost hiện sẽ cài đặt WordPress cho bạn, tạo trang web WordPress mới của bạn và hiển thị thông tin đăng nhập của bạn.

Để mở trang web WordPress mới của bạn, hãy nhấp vào liên kết đăng nhập vào WordPress.

Cách thiết lập trang web WordPress mới của bạn với các công cụ của Bluehost

Trước tiên, chúng tôi cần lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải làm theo các bước trong phần này. Hoàn toàn có thể tạo trang web riêng bằng bảng điều khiển WordPress thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, Bluehost cung cấp bảng điều khiển riêng trong  khu vực Bluehost của bảng điều khiển WordPress có thể giúp bạn khởi động và chạy với trang web của mình.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Trong khu vực Bluehost, bạn có thể

 • Thêm trang mới và bài viết
 • Quản lý menu của bạn
 • Tạo cửa hàng thương mại điện tử với WooCommerce
 • Tạo một môi trường dàn dựng để kiểm tra trang web của bạn
 • Vô hiệu hóa trang ‘Sắp ra mắt’ của Bluehost và khởi chạy trang web của bạn

Hầu hết trong số này là các tính năng cốt lõi của WordPress – chỉ cần đặt cùng một điểm thuận tiện để bạn truy cập.

Bảng điều khiển Bluehost là một công cụ đặc biệt bổ ích cho những người mới sử dụng WordPress và những người có thể cần một số hướng dẫn về cách bắt đầu. Đây là cách sử dụng nó

 1. Sử dụng trình hướng dẫn khởi chạy nhanh

Khi bạn mở bảng điều khiển WordPress của mình, bạn sẽ thấy trình hướng dẫn khởi chạy nhanh Bluehost.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Trình hướng dẫn khởi chạy Bluehost QUick hiển thị sau khi bạn cài đặt WordPress

Sử dụng Trình hướng dẫn khởi chạy nhanh là một cách tuyệt vời để bắt đầu trang web của bạn. Làm theo các hướng dẫn trong trình hướng dẫn để thiết lập plugin Jetpack , biểu mẫu liên hệ với WPForms Lite và lưu vào bộ đệm cho trang web của bạn . Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những tính năng này:

 • Jetpack – Một plugin đa chức năng, Jetpack sẽ thêm trợ giúp để tăng độ bảo mật và hiệu suất cho trang web của bạn, cũng như đưa ra các tính năng phương tiện truyền thông xã hội, dữ liệu phân tích về cách khách truy cập thực hiện hành động trên trang web và hơn thế nữa. Bluehost Wizard sẽ giúp bạn nhanh chóng kết nối với WordPress.com để truy cập và kích hoạt các mô-đun Jetpack hiệu quả này.
 • Biểu mẫu liên hệ – Mỗi trang web cần một biểu mẫu liên hệ cho phép đối tượng của bạn kết nối với bạn và giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng. The Quick Launch Wizard cho phép bạn ngay lập tức thiết lập biểu mẫu liên hệ cho trang web của mình bằng cách sử dụng plugin WP Forms Lite miễn phí.
 • Bộ nhớ đệm – Bluehost cung cấp tính năng bộ nhớ đệm tích hợp. Khi bạn kích hoạt công cụ này, trang của bạn sẽ tải nhanh hơn, điều này ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng, SEO.
 1. Chọn một chủ đề WordPress

Chủ đề WordPress của bạn kiểm soát trang web của bạn trông như thế nào.

Chọn đúng chủ đề WordPress là một nhiệm vụ quan trọng và có thể mất thời gian vì có rất nhiều lựa chọn.

Một trong những tính năng được tìm thấy trong Menu Bluehost là Marketplace  chứa các chủ đề WordPress cao cấp. Bạn có thể duyệt những thứ này, nhưng bạn cũng không nên cảm thấy bị giới hạn trong việc lựa chọn ở đây

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp có sẵn bên ngoài  Bluehost Maketplace, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên duyệt các tùy chọn đó trước khi đưa ra quyết định.

Hestia là đề xuất của chúng tôi. Chủ đề này là miễn phí, hiện đại, hiệu suất cao  , hoàn hảo cho bất kỳ loại hình kinh doanh và là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

Bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề cao cấp khác ngoài các chủ đề trong Bluehost Maketplace. Để tìm một chủ đề cao cấp có phong cách phù hợp nhất với dự án của bạn, hãy xem các cửa hàng và nhà phát triển chủ đề này:

 • Themelsle
 • aTheme
 • Themeforest
 • Elegants Themes
 • StudioPress
 1. Cài đặt một số plugin WordPress thiết yếu

Khi Bluehost cài đặt WordPress, nó cũng cài đặt một lựa chọn các plugin WordPress theo mặc định.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Các plugin mặc định sau khi bạn cài đặt WordPress trên Bluehost bao gồm:

 • Akismet Chống thư rác
 • MonsterInsights, một plugin Google Analytics
 • Jetpack
 • WP Forms Lite

Tất nhiên, bạn có thể xóa bất kỳ plugin nào trong số này hoặc cài đặt các plugin của riêng bạn. Dưới đây là một vài plugin cần thiết mà chúng tôi khuyên dùng

 • Yoast SEO – Cải thiện SEO trang web của bạn và giúp các trang, bài đăng của bạn được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.
 • Wordfence Security – Giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật với plugin bảo mật miễn phí này bao gồm tường lửa điểm cuối và trình quét phần mềm độc hại.
 • UpdraftPlus – Để an tâm, hãy giữ cho trang web của bạn được sao lưu , vì vậy nếu trang web của bạn bị hack, bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại trang web ban đầu.
 1. Tạo trang và bài viết

Bước tiếp theo là tạo nội dung cho trang web của bạn – bắt đầu bằng cách thêm các trang. Để làm như vậy, trong bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào Menu Bluehost . Sau đó bên dưới Nội dung> Trang , chọn Thêm trang mới.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Mặc dù các trang bạn hiển thị sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại trang web bạn đang xây dựng, đây là một số loại trang mà bạn nên nghiên cứu khi tạo ra:

 • Trang chủ – Đây là nơi hầu hết khán giả của bạn sẽ tìm hiểu khi họ truy cập trang web của bạn. Sử dụng hình ảnh mạnh mẽ, biển chỉ dẫn nội dung quan trọng và thêm lời kêu gọi hành động, để đảm bảo trang chủ của bạn hấp dẫn và thu hút khách truy cập của bạn.
 • Giới thiệu về trang – Tại đây bạn nên chia sẻ câu chuyện của mình, thảo luận về triết lý kinh doanh của bạn, giới thiệu nhóm của bạn và thêm bất kỳ thông tin liên quan nào khác sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình.
 • Trang liên hệ – Cũng như một hình thức liên lạc, hãy xem xét hiển thị thời gian mở cửa, bản đồ hiển thị vị trí, liên kết phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.
 • Danh mục đầu tư – Nếu thích hợp, tạo các trang danh mục đầu tư đẹp sẽ giúp giới thiệu công việc của bạn.
 • Blog – Luôn xem xét việc thêm một blog vào trang web của bạn. Một blog sẽ thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, cập nhật trang web của bạn và trợ giúp về SEO.
 1. Khởi chạy trang web của bạn

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-su-dung-bluehost

Khi bạn đã tạo nội dung của mình và tùy chỉnh giao diện trang web của bạn, tất cả những gì còn lại phải làm là khởi chạy trang web của bạn.

Bluehost cung cấp trang Coming Soon, trang này sẽ kích hoạt theo mặc định khi bạn cài đặt WordPress. Trang này cung cấp cho bạn sự riêng tư bạn cần để làm việc trên trang web của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng khởi chạy, hãy nhấp vào nút  Khởi chạy trang web của bạn  trong bảng điều khiển Bluehost WordPress để phát hành trực tuyến.

Đó là cách cài đặt WordPress trên Bluehost

Ngoài giá của nó, một điều hấp dẫn khác về Bluehost đó là nó rất dễ để cài đặt WordPress. Bluehost không chỉ thân thiện với người dùng mà còn kết hợp một loạt các công cụ và chức năng vào bảng điều khiển WordPress của bạn để giúp hợp lý hóa việc tạo trang web.

Bạn có câu hỏi nào về cách cài đặt WordPress trên Bluehost và khởi chạy trang web của mình không? Hãy hỏi trong phần bình luận bên dưới.