Hiệu suất WordPress trên các phiên bản khác nhau của PHPWordPress là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Một trong những lý do đằng sau sự phổ biến của nó là bản chất nguồn mở. Nhưng điều gì làm cho WordPress trở thành một nền tảng nguồn mở? Chà, câu trả lời cho điều đó sẽ là PHP. WordPress chạy trên PHP, một ngôn ngữ kịch bản đóng góp vào khoảng 83% của tất cả các trang web!

WordPress chạy trên PHP. Nhưng phiên bản nào của PHP cho phép hiệu năng WordPress tốt nhất? Để trả lời điều này, tôi đã điểm chuẩn một bài kiểm tra hiệu suất trên dịch vụ lưu trữ WordPress do Cloudways quản lý , trong đó tôi đã sử dụng các phiên bản PHP khác nhau và đánh giá số lượng yêu cầu được xử lý mỗi giây.

Cấu hình máy chủ: Linode với bộ xử lý 2 nhân, RAM 4GB và SSD 48 GB

Các phiên bản PHP: 5.6, 7.0, 7.1, 7.2 và 7.3.

Nội dung giả (10 bài đăng trên mỗi trang) được tạo từ wptest.io

Số lượng người dùng đồng thời: 15

Thời lượng: 60 giây

Bộ nhớ OPCache: 128MB

Tôi muốn thử nghiệm WordPress trong cấu hình mặc định của nó. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng chủ đề Twenty Nineteen WordPress được cài đặt sẵn.

Kết quả của điểm chuẩn

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Biểu đồ trên cho thấy kết quả của bài kiểm tra điểm chuẩn. Xu hướng cho thấy sự cải thiện liên tục trong việc xử lý các yêu cầu mỗi giây từ phiên bản PHP 5.6 đến 7.3. Theo kết quả này, PHP 7.3 là một người chiến thắng rõ ràng trong khi 7.2 chậm hơn một chút.

Kết quả của bài kiểm tra hiệu suất WordPress này cũng cho thấy khả năng tương thích giữa PHP và WordPress và sự cải tiến liên tục mà nó mang lại cho trang web WordPress của bạn. Bằng cách nhìn vào kết quả, người dùng WordPress có thể dễ dàng hiểu được tầm quan trọng của phiên bản PHP được cập nhật. Chẳng hạn, nếu một trang hiện đang được cài đặt trên PHP 5.6 hoặc 7.0, tôi khuyên bạn nên nâng cấp nó lên phiên bản PHP mới nhất.

Bây giờ, hãy kiểm tra riêng từng phiên bản PHP để tìm hiểu lý do đằng sau hiệu suất của WordPress trong các bài kiểm tra điểm chuẩn.

PHP 5.6

Phiên bản này được phát hành vào ngày 24 tháng 8 năm 2014 và là một trong những phiên bản phổ biến của PHP được sử dụng bởi nhiều khung web cũng như WordPress. Tính đến hôm nay, hơn 39% các trang web WordPress vẫn đang sử dụng phiên bản này.

PHP đã kết thúc hỗ trợ tích cực vào tháng 1 năm 2017 nhưng hỗ trợ bảo mật có sẵn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2018. Mặc dù là phiên bản PHP phổ biến nhất, hỗ trợ tích cực của nó đã kết thúc và phần lớn các nhà phát triển plugin và chủ đề cũng đã ngừng hỗ trợ phiên bản này. vấn đề hiệu suất nghiêm trọng.

PHP 7.0

Sau 5.6, PHP không phát hành phiên bản thứ 6. Thay vào đó, họ đã phát hành phiên bản lớn 7.0 vào ngày 3 tháng 12 năm 2015. Nó xuất hiện với một số cải tiến lớn về tốc độ, khai báo kiểu, xử lý lỗi và CSPRNG bảo mật trên đất người dùng (tạo dữ liệu ngẫu nhiên). Nó có hỗ trợ tích cực cho đến ngày 3 tháng 12 năm 2017 và hỗ trợ bảo mật cho đến ngày 3 tháng 12 năm 2018.

Hơn 18% các trang web WordPress sử dụng phiên bản này và nhiều plugin và chủ đề vẫn tích cực hỗ trợ phiên bản này. Hiệu suất WordPress là thỏa đáng trên phiên bản này.

PHP 7.1

Phiên bản PHP 7.1 đã được phát hành chính xác sau một năm 7.0 vào ngày 1 tháng 12 năm 2016. Nó có một số bản sửa lỗi từ 7.0 và một số tính năng bổ sung như kiểu giả lặp, mảng ngữ nghĩa, kiểu nullable và hàm void. Hơn 8.4% các trang web WordPress sử dụng phiên bản này.

Như thể hiện trong các kết quả đo điểm chuẩn ở trên, 7.1 đã hoạt động rất tốt so với các phiên bản trước khiến nó trở thành một trong những phiên bản ổn định và đáng tin cậy có hỗ trợ tích cực cho đến ngày 1 tháng 12 năm 2018 và hỗ trợ bảo mật cho đến ngày 1 tháng 12 năm 2019.

PHP 7.2

PHP 7.2 vẫn được coi là phiên bản phổ biến gần đây với các bản cập nhật lớn như bản vá bảo mật, khả năng mã hóa tốt hơn, không dùng các chức năng PHP cũ và hiệu suất được cải thiện.

Hiện tại, chỉ có 18,3% trang web WordPress đang chạy trên phiên bản PHP 7.2 mặc dù hiệu suất của nó, khi so sánh với các phiên bản trước, là tốt hơn. PHP sẽ tích cực hỗ trợ phiên bản này cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2019 trong khi các bản cập nhật bảo mật sẽ có sẵn cho đến tháng 11 năm 2020.

PHP 7.3

Phiên bản PHP 7.3 là phiên bản mới nhất và được cập nhật. Phiên bản này được phát hành vào tháng 12 năm 2018. Ngoài một vài nâng cấp hiệu suất và sửa lỗi, 7.3 đã xuất hiện với cú pháp heredoc linh hoạt và nowdoc.

Thật không may, PHP 7.3 đang được sử dụng bởi ít hơn 4.2% các trang web WordPress. Hiệu suất của WordPress trên phiên bản này tốt hơn nhiều so với các phiên bản trước và phiên bản này được nhóm WordPress chính thức khuyên dùng . PHP sẽ tích cực hỗ trợ phiên bản này cho đến tháng 12 năm 2020 và hỗ trợ bảo mật cho đến tháng 12 năm 2021.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Trong những năm qua, PHP đã sửa các vấn đề của mình và đưa ra một số tính năng tuyệt vời mà cộng đồng nguồn mở đang dần áp dụng. Là người dùng WordPress, bạn cũng nên xem xét nâng cấp lên phiên bản PHP PHP mới nhất để có hiệu suất và bảo mật tốt hơn. Các phiên bản cũ hơn cuối cùng sẽ bị phản đối và sẽ bị hạn chế hoặc không có sự hỗ trợ của các nhà phát triển chủ đề và plugin.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Làm cách nào để nâng cấp phiên bản WordPress PHP?

Sau khi đọc qua bài viết này, nhiều bạn có thể đã quyết định nâng cấp phiên bản PHP PHP hiện tại lên phiên bản mới nhất để nâng cao hiệu suất WordPress. Đừng lo lắng! Chúng tôi cũng đã đề cập đến cách nâng cấp phiên bản PHP trong WordPress.

Lưu ý: Trước khi bạn tiến hành, vui lòng sao lưu trang web WordPress vì một số plugin có thể có vấn đề tương thích. Tiếp theo, tạo một bản sao cục bộ của trang web WordPress sử dụng phiên bản PHP mong muốn của bạn để kiểm tra hiệu năng cài đặt. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng WAMP cho Windows và MAMP cho Mac.

Kiểm tra tính tương thích của PHP

Trước khi chúng tôi chuyển sang phiên bản PHP mới nhất, hãy kiểm tra tính tương thích của WordPress hiện tại của chúng tôi. Điều này rất quan trọng trong việc xác định các plugin hoặc chủ đề nào sẽ tương thích với phiên bản PHP mới.

Vì vậy, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin WordPress có tên là   Trình kiểm tra tương thích PHP . Truy cập Bảng điều khiển WordPress → Plugin → Thêm tìm kiếm mới cho trình kiểm tra tương thích của php php, sau đó cài đặt và kích hoạt plugin. Bây giờ, đi đến Công cụ → Tương thích PHP để định cấu hình cài đặt.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Trang web WordPress hiện tại của tôi đang chạy trên phiên bản PHP 5.6 và tôi dự định nâng cấp nó lên phiên bản PHP mới nhất, tức là 7.2. Do đó, tôi chọn hộp có nội dung 7.2 để kiểm tra tính tương thích với phiên bản này và nhấp vào nút Quét trang để bắt đầu quét.

Sẽ mất vài phút để quá trình quét hoàn tất tùy thuộc vào số lượng plugin và chủ đề được cài đặt. Sau đó, nó sẽ hiển thị kết quả như bên dưới để hiển thị các plugin và chủ đề nào sẽ tương thích với phiên bản đã chọn và có thể gặp sự cố tương thích.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Các Xanh thẻ chương trình tương thích hoàn chỉnh, vàng cho thấy plugin có thể tương thích hoàn toàn nếu được cập nhật, Red show không tương thích có thể được cố định bằng cách cập nhật các plugin (nếu có) và Grey show những mục mà các plugin không thể đọc.

Như bạn có thể thấy, phiên bản WordPress của tôi chủ yếu là màu xanh lá cây vì vậy tôi sẵn sàng tiến lên để nâng cấp PHP để tôi có thể có được hiệu suất WordPress tốt hơn.

Quá trình nâng cấp

Có hai cách nâng cấp phiên bản PHP phổ biến.

Thông qua SSH

Nếu bạn đang sử dụng VPS hoặc máy chủ chuyên dụng thì bạn có thể chọn tùy chọn này. Tải xuống PuTTY để truy cập máy chủ của bạn bằng SSH. Sau khi cài đặt, hãy chạy PuTTY và truy cập máy chủ của bạn bằng IP, tên người dùng và mật khẩu của nó. Chuyển đến thư mục gốc của bạn và chạy lệnh sau để xác nhận phiên bản PHP hiện tại của bạn.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Phiên bản PHP của tôi là 5.6 mà tôi cần nâng cấp lên 7.2. Để làm điều đó, tôi sẽ viết lệnh sau trong thiết bị đầu cuối SSH của tôi.

apt install php7.2

Lưu ý: Để chạy lệnh này, bạn nên đăng nhập bằng root.

Khi quá trình hoàn tất, hãy chạy lại lệnh php -v để xác nhận phiên bản PHP mới nhất được cài đặt trên trang web WordPress của bạn.

Thông qua cPanel

Nâng cấp phiên bản PHP thông qua cPanel tương đối dễ dàng hơn so với SSH. Để nâng cấp phiên bản PHP, đăng nhập vào cPanel của bạn, điều hướng đến phần Phần mềm và nhấp vào Chọn Phiên bản PHP.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Từ menu thả xuống, chọn phiên bản 7.2 và nhấp vào nút Đặt làm Hiện tại để thay đổi phiên bản.

hieu-suat-wordpress-tren-cac-phien-ban-khac-nhau-cua-php

Bây giờ tôi đã nâng cấp thành công phiên bản PHP của tôi từ 5.6 lên 7.3.

Phần kết luận

Chúng tôi đã thấy hiệu suất của WordPress trên các phiên bản PHP khác nhau bằng cách sử dụng quy trình đo điểm chuẩn và cố gắng hiểu tầm quan trọng của việc nâng cấp lên các phiên bản PHP mới nhất. Chúng tôi cũng đã học được một vài cách để thay đổi các phiên bản PHP trên trang web WordPress. Nếu bạn gặp phải bất kỳ thử thách nào hoặc nếu bạn thấy cải thiện hiệu suất, hãy chia sẻ với chúng tôi.