Cách xóa các tập tin lõi cũ khỏi WordPressBạn đang tìm cách để loại bỏ các tập tin cốt lõi cũ khỏi WordPress? WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nền tảng này thường xuyên được duy trì và cập nhật để nâng cao trải nghiệm với bảo mật của người dùng. Các bản cập nhật này dành cho các tệp lõi trong WordPress, nhưng không phải mọi tệp lõi đều cần thiết sau khi cập nhật xảy ra.

Thật không may, WordPress không tự động xóa các tệp lõi không cần thiết sau khi cập nhật. Những tệp chưa được cập nhật này trở nên dễ bị tổn thương theo thời gian và là mục tiêu chính của tin tặc. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cách loại bỏ các tệp lõi cũ trong WordPress bằng cách sử dụng plugin Old Core Files.

Tại sao cần xóa các tập tin lõi cũ khỏi WordPress

Mỗi khi có cập nhật tệp lõi trong WordPress, nền tảng sẽ cập nhật các tệp khác nhau, nhưng một số tệp trở nên lỗi thời và sẽ không được WordPress sử dụng. Các tệp này có thể tồn tại ở đó trong một thời gian dài nếu bạn không xóa chúng theo cách thủ công. Điều này tạo ra một điểm truy cập dễ dàng cho tin tặc.

Các tệp lỗi thời này không nhận được bất kỳ cải tiến bảo mật nào mà WordPress thực hiện mỗi khi cập nhật. Các tập tin cũ chưa được cập nhật mà không ai có thể truy cập là mục tiêu chính của tin tặc. Điều này áp dụng cho các loại tệp không sử dụng khác như tệp chủ đề và plugin.

Các tập tin không được chú ý giúp tin tặc dễ dàng rời khỏi backtime trên trang web của bạn. Cửa hậu về cơ bản là một cách để tin tặc truy cập vào trang web của bạn mà không cần thiết lập bất kỳ bảo mật nào. Họ có thể sử dụng các tệp thực thi và đánh cắp thông tin có giá trị từ trang web của bạn.

Cách xóa các tập tin lõi cũ khỏi WordPress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cách xóa các tệp lõi cũ khỏi WordPress bằng cách sử dụng plugin Old Core Files . Plugin này phát hiện và liệt kê các tệp lõi cũ lỗi thời mà WordPress không sử dụng nữa. Bạn có thể trực tiếp xóa các tệp lõi cũ trong WordPress bằng plugin này. Xóa các tệp cũ này sẽ không cải thiện hiệu suất của WordPress, nhưng sẽ an toàn hơn.

Bất cứ khi nào bạn đang dựa vào một plugin để xóa các tập tin, việc tạo một bản sao lưu của trang web luôn là một giải pháp tốt . Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu có bất kỳ lỗi nào được thực hiện, bạn có thể sử dụng bản sao lưu để hoàn nguyên trước khi xảy ra lỗi.

Cài đặt plugin Old Core Files

Hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào plugin và chọn tùy chọn thêm mới trên bảng quản trị bên trái.

cach-xoa-cac-tap-tin-loi-cu-khoi-wordpress

Tìm kiếm plugin trong hộp tìm kiếm có sẵn. Điều này sẽ kéo thêm các plugin mà bạn có thể thấy hữu ích.

cach-xoa-cac-tap-tin-loi-cu-khoi-wordpress

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy plugin Old Core Files và nhấp vào nút cài đặt ngay bây giờ rồi kích hoạt plugin để sử dụng.

cach-xoa-cac-tap-tin-loi-cu-khoi-wordpress

Trên bảng quản trị bên trái, nhấp vào công cụ và chọn tùy chọn tệp lõi cũ. Điều này sẽ kéo lên trang cài đặt chính.

cach-xoa-cac-tap-tin-loi-cu-khoi-wordpress

Cách sử dụng plugin Old Core Files

Plugin này thực sự dễ sử dụng. Có hai tùy chọn có thể xem được, đó là ‘Existing’ và ‘All’.

cach-xoa-cac-tap-tin-loi-cu-khoi-wordpress

Ngay bây giờ, đề cập đến tất cả các tập tin cốt lõi lỗi thời được tìm thấy trên trang web của bạn. Nếu các tập tin xuất hiện dưới phần này, sẽ có một tùy chọn xóa. Sử dụng tùy chọn để xóa các tệp không sử dụng này để bảo mật trang web của bạn.

Tất cả các đề cập đến tất cả các tập tin cốt lõi được tìm thấy trên trang web của bạn. Sẽ không có tùy chọn xóa cho các tệp này thông qua plugin. Đừng cố xóa thủ công các tệp được liệt kê trong phần này. Trang web của bạn sẽ không còn hoạt động nếu bạn thực hiện như vậy.

Bây giờ, bạn đã biết cách xóa các tệp lõi cũ trong WordPress. Điều này sẽ cải thiện bảo mật WordPress bằng cách loại bỏ các tệp dễ bị tấn công mà tin tặc có thể lợi dụng. Nhiều plugin bảo mật sẽ tự động xóa các tệp này, vì vậy nếu bạn không thấy bất kỳ tệp nào hiện có thì có thể là do chúng.

Giữ trang web an toàn

Giữ trang web của bạn an toàn trước tin tặc và các mối đe dọa khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Điều quan trọng là phải xóa các tệp dễ bị tổn thương khỏi WordPress. Các tệp phổ biến nhất bao gồm các tệp lõi cũ, plugin và chủ đề. Hầu hết các plugin và chủ đề dễ bị tổn thương không còn được kích hoạt mà vẫn được cài đặt.

Vì lý do này, bạn nên xóa mọi plugin hoặc chủ đề bạn không còn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng cài đặt lại bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào trong vài phút, vì vậy không có lý do  nào để giữ các tệp không sử dụng trong WordPress.