Cách xây dựng một trang web nhiếp ảnh với WordPressDù bạn là một nhiếp ảnh gia toàn thời gian hay bán thời gian, bạn nên có một trang web danh mục đầu tư. Bạn có thể thuê một nhà phát triển web để xây dựng một trang web nhiếp ảnh cho bạn, nhưng nếu bạn muốn tự tạo nó, bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn.

cach-xay-dung-mot-trang-web-nhiep-anh-voi-wordpress

Một trong những bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã nói chung về cách bắt đầu trực tuyến như một nhiếp ảnh gia , nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang web danh mục đầu tư của bạn bằng WordPress.

Mua Web Hosting và tên miền

cach-xay-dung-mot-trang-web-nhiep-anh-voi-wordpress

Bước đầu tiên trong việc xây dựng bất kỳ trang web nào là có được một kế hoạch lưu trữ web tốt. Đối với các trang web WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ Bluehost hoặc InMotion. Bluehost là một trong số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ lớn nhất có các gói dịch vụ cho cả trang web nhỏ và lớn hơn. InMotion là một tùy chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể chọn, kế hoạch kinh doanh của họ bao gồm BoldGrid , trình xây dựng WordPress miễn phí có thể được sử dụng để tạo bố cục tùy chỉnh và hoạt động với hầu hết các chủ đề thương mại và miễn phí.

Nếu bạn chọn với một trong những công ty lưu trữ được đề cập ở trên, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí. Khi đăng ký tên miền, hãy chọn một tên dễ nhớ và có thể được gắn nhãn hiệu. Nếu có thể, hãy đăng ký tên của bạn, bởi vì bạn cũng có thể xây dựng một thương hiệu từ tên của bạn.

Khi bạn đã có tài khoản lưu trữ web và tên miền, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để tạo một trang web danh mục đầu tư bằng WordPress.

Cài đặt WordPress và một chủ đề WordPress danh mục đầu tư

Vì vậy, hai bước tiếp theo là để xây dựng trang web WordPress của bạn là cài đặt và có được một chủ đề WordPress đẹp mắt . Bạn có thể cài đặt WordPress thủ công, bằng cách tải xuống phần mềm từ WrodPress.org và tải nó lên máy chủ của bạn. Quá trình này tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều bước bổ sung.

Chúng tôi khuyên bạn nên tự động cài đặt WordPress bằng các công cụ có sẵn trong cPanel của bạn, chẳng hạn như Softacificent hoặc trình cài đặt nhanh khác.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến cả cài đặt WordPress thủ công và tự động: Cách cài đặt WordPress vào trang web của bạn .

Sau khi bạn cài đặt WordPress, bạn cần cấu hình nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách định cấu hình trang web WordPress trong hướng dẫn được liên kết. Khi mọi thứ đã được đặt, bạn có thể chăm sóc các plugin và chủ đề bạn sẽ cần cho trang web nhiếp ảnh của mình. Nếu bạn chọn một chủ đề miễn phí có rất ít tính năng, bạn có thể cần một số bổ sung như phòng trưng bày và trình chiếu để hiển thị và quản lý ảnh của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề WordPress được thiết kế đặc biệt cho các nhiếp ảnh gia và trang web danh mục đầu tư.

Tại ThemeForest, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chủ đề nhiếp ảnh chất lượng cao. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm bằng từ khóa Photography WordPress Themes và chọn thiết kế bạn thích.

Photography

cach-xay-dung-mot-trang-web-nhiep-anh-voi-wordpress

Chủ đề này có giá 59 đô la và được thực hiện bởi Themeoods cung cấp hỗ trợ 6 tháng. Bạn có thể xem trước trực tiếp và chia sẻ chủ đề từ trang của nó.

Themeoods là một tác giả ưu tú,  nó có nhiều huy hiệu và danh mục đầu tư lớn. Chủ đề này có hơn 1800 doanh số và 280 bình luận cũng có xếp hạng người mua trung bình 4,56 dựa trên 90 xếp hạng.

Chủ đề được tạo vào ngày 25 tháng 10 năm 2015 và bản cập nhật cuối cùng của nó được phát hành vào ngày 4 tháng 3 năm 2016. Nó đã sẵn sàng, tương thích với IE9, IE10, IE11, Firefox, Safari, Opera và Chrome. Nó cũng có độ phân giải cao và hoạt động với WPML, WooCommerce 2.4+ và WordPress 4.3+. Các tệp chủ đề bao gồm Tệp PHP, Tệp CSS và Tệp JS.

Chủ đề này được xây dựng cho các nhiếp ảnh gia. Nó có 24 kiểu dáng được xác định trước từ các bản trình diễn ánh sáng với menu cổ điển căn lề trái, menu căn chỉnh trung tâm, menu thanh trên cùng, menu toàn màn hình, menu trái, khung đen, một trang, bố cục hình hộp, video toàn màn hình, lưới thư viện hoạt hình, photoblog và lưu trữ thư viện.

Ngoài ra còn có bố cục có sẵn với các bản demo tối có cùng loại menu và bố cục.

Ngoài ra, có sẵn hơn 70 mẫu thư viện ảnh và danh mục đầu tư với cuộn vô hạn,  phòng trưng bày của khách hàng với hỗ trợ đăng nhập, tùy biến trực tiếp, kéo và thả trình xây dựng nội dung, 8 bố cục menu như menu căn lề trái, menu căn lề trái trong suốt, căn chỉnh giữa menu, menu căn giữa trong suốt, menu dọc bên trái, menu bên, menu toàn màn hình và với menu thanh trên cùng.

Chủ đề hoàn toàn đáp ứng và tương thích với Google trên thiết bị di động. Ngay cả đối với SEO, có một trình nhập nội dung demo, 2 plugin bao gồm Revolution Slider và plugin iLightbox WordPress.

Nhiếp ảnh có WooCommerce, shortcodes, typography với xem trước trực tiếp, retina sẵn sàng và sidebars tùy chỉnh. Nó cũng cung cấp hỗ trợ dịch thuật, các widget tùy chỉnh và hình nền tuyệt vời. Hoạt hình CSS3 và biểu tượng phông chữ Sharp cũng có sẵn trong chủ đề này.

Diamond Photography

cach-xay-dung-mot-trang-web-nhiep-anh-voi-wordpress

Diamond là một chủ đề WordPress nhiếp ảnh có giá 49 đô la. Nó được tạo ra bởi tác giả ưu tú GT3theme. Nó có hơn 1100 doanh số và 250 bình luận với 4,52 xếp hạng trung bình dựa trên 65 xếp hạng của người mua.

Đây là một chủ đề cũ được tạo ra vào ngày 28 tháng 10 năm 2014 và nó được cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 1 năm 2016. Nó có độ phân giải cao và nó đã sẵn sàng. Nó có hơn 4 cột có bố cục đáp ứng và bao gồm các tệp PSD, PSDP lớp, Tệp PHP, Tệp CSS và Tệp JS.

Chủ đề này tương thích với các trình duyệt sau: IE9, IE10, IE11, Firefox, Safari, Chrome. WordPress 4.2 và các phiên bản mới hơn tương thích với chủ đề này.

Nhóm nhà phát triển cung cấp trợ giúp ngay lập tức thông qua diễn đàn hỗ trợ, Facebook và Twitter. Ngoài ra, trên trang của chủ đề trong phần bình luận, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ.

Diamond cung cấp thanh trượt toàn màn hình và nó có rất nhiều tính năng như hình nền và video, album thư viện, danh mục đầu tư, phòng trưng bày, thư viện ruy băng, định dạng chân dung, blog toàn màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể xem các tính năng khác như plugin Trình tạo trang GT3, bảng tùy chọn chủ đề tuyệt vời và mô-đun GT3 để chỉnh sửa ảnh. Nó có một mật khẩu Protected Gallery, nó sẵn sàng dịch và thân thiện với SEO. Chủ đề đi kèm với hỗ trợ bàn phím, tốc độ cao và tối ưu hóa thêm. Nó là tối ưu, thân thiện với người dùng và cung cấp quản lý màu sắc dễ dàng. Phông chữ Google và biểu tượng Fontawgie cũng có sẵn.

RevolutionZ

cach-xay-dung-mot-trang-web-nhiep-anh-voi-wordpress

RevolutionZ là một chủ đề đắt tiền có giá 59 đô la và nó được thực hiện bởi Serzh. Họ cung cấp hỗ trợ 24/7 trong 6 tháng bằng một diễn đàn cụ thể.

Serzh là một tác giả ưu tú đã bán RevolutionZ 170 lần và nhận được 7 xếp hạng với trung bình 4,71 xếp hạng người mua. Có 56 bình luận, chủ đề mới được phát triển vào ngày 18 tháng 10 năm 2015 và nó đã được cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 10 năm 2015.

Độ phân giải cao và Sẵn sàng tiện ích có sẵn cho chủ đề này tương thích với IE9, IE10, IE11, Firefox, Safari, Opera và Chrome. Ngoài ra RevolutionZ tương thích với WPML, WooCommerce 2.2+, Bootstrap 3+ và WordPress 4.0+.

Với RevolutionZ, bạn tiết kiệm được hơn 35 đô la vì nó đã bao gồm hai plugin trả phí cao cấp như LayerSlider 5 và Slider Revolution.

Chủ đề hoàn toàn đáp ứng và tương thích với tất cả các thiết bị. Bạn có thể chọn bất kỳ loại trang nào làm trang chủ và cũng có các tính năng đặc biệt như thư viện lớn, tùy biến trực tiếp, lưới thư viện, hình nền, cuộn ngang, thanh trượt 3d lớp, blog nề.

Ngoài ra, có sẵn rất nhiều chủ đề nhiếp ảnh WordPress. Một trong số họ cũng là danh mục đầu tư, thậm chí chủ đề thương mại điện tử. Hầu hết chúng đều phản hồi nhanh và có ít nhất một plugin đi kèm như Slider Revolution. Giá của chúng là từ $ 40 đến $ 60.