Vì nhiều lý do, bạn có thể muốn đặt lại cài đặt và môi trường WordPress của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn thực hiện một thay đổi lớn cho trang web WordPress của mình, tốt nhất nên đặt lại và bắt đầu từ bước một thay vì thay đổi trang web WordPress hiện tại của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách thiết lập lại WordPress. Ngoài ra, chúng tôi thảo luận về lý do tại sao chúng tôi có thể cần phải thiết lập lại WordPress.

Đặt lại WordPress không phải là một quá trình bạn có thể giải quyết mà không có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào. Trước khi bất cứ điều gì, bạn cần lập kế hoạch cho toàn bộ quá trình. Điều gì đang chờ bạn sau khi đặt lại WordPress của bạn? Bạn mất gì khi đặt lại WordPress?

Trước khi chúng tôi thiết lập lại WordPress, chúng tôi phải làm rõ toàn bộ quá trình và đối mặt với một số vấn đề. Bạn cũng có thể biết rằng WordPress không có bất kỳ tính năng tích hợp nào cho mục đích này.

Tại sao chúng ta có thể cần phải thiết lập lại WordPress?

Bạn có thể tự hỏi WordPress đặt lại là gì? Đặt lại WordPress có nghĩa là tất cả các cài đặt và thay đổi cả trong trang web và cơ sở dữ liệu của bạn sẽ trở lại bước 0.

Điều này cho phép WordPress tự cài đặt lại bằng cách sử dụng các tệp lõi chưa được xử lý. Nói một cách đơn giản hơn, thiết lập lại WordPress có thể được định nghĩa như dưới đây:

Bất kỳ hoạt động trên trang web của bạn được lưu trong cơ sở dữ liệu của bạn. Đặt lại WordPress có nghĩa là xóa cơ sở dữ liệu của bạn.

Mục đích của việc đặt lại WordPress là gì? Có nhiều lý do để thiết lập lại trang web WordPress của bạn. Nhưng một số trong những lý do này là phổ biến hơn. Ví dụ:

Bạn muốn xây dựng lại trang web của bạn.
Nếu bạn không thể truy cập trang web của mình và bạn muốn đặt lại trang web của mình bằng một trong các bản sao lưu.
Do một số lỗi không thể sửa được, bạn có thể cần phải đặt lại trang web WordPress của mình.
Xóa tập tin demo.
Ngay cả khi bạn hoàn toàn chắc chắn về việc đặt lại WordPress, chúng tôi khuyên bạn không nên vội vàng. Đừng quên nhận bản sao lưu đầy đủ từ trang web WordPress của bạn (nội dung, chủ đề, plugin, v.v.). Nếu bạn đổi ý giữa quá trình, bạn có thể sử dụng bản sao lưu và khôi phục trang web.

Làm cách nào để thiết lập lại WordPress bằng cách sử dụng Plugin?

Để thiết lập lại WordPress, bạn có thể làm điều đó có hoặc không có plugin. Dưới đây chúng tôi thảo luận về cách thiết lập lại WordPress từng bước bằng cách sử dụng một plugin.

1. Cài đặt Plugin WordPress WordPress nâng cao

Advanced WordPress Reset là một plugin chúng tôi sẽ sử dụng để thiết lập lại WordPress. Để cài đặt plugin này, từ bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy nhấp vào Plugin.

Nhập vào Advanced WordPress Reset trong hộp tìm kiếm và tìm kiếm nó. Sau đó bấm vào Cài đặt và cuối cùng, Kích hoạt.

2. Đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress
Bước thứ hai là thiết lập lại cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Sau khi cài đặt plugin Advanced WordPress Reset, từ bảng điều khiển WordPress di chuột qua Công cụ và nhấp vào plugin để định cấu hình.

Hãy ghi nhớ, plugin này xóa mọi thứ trên trang web của bạn. Bài viết, trang, người dùng (trừ Quản trị viên), v.v. Khi bạn đặt lại cơ sở dữ liệu của mình, chỉ còn lại một trang trống.

Để đặt lại cơ sở dữ liệu, hãy nhập Cài đặt lại cơ sở dữ liệu trong trường Đặt lại cơ sở dữ liệu và nhấp vào Đặt lại cơ sở dữ liệu. Khi bạn nhấp vào Đặt lại cơ sở dữ liệu, quá trình bắt đầu.

3. Kiểm tra kết quả
Sau khi đặt lại cơ sở dữ liệu, bạn cần kiểm tra kết quả. Khi toàn bộ quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy cơ sở dữ liệu của bạn đã được thiết lập lại thành công! thông điệp. Để đảm bảo cơ sở dữ liệu của bạn bị xóa, từ bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào Bài viết.

Nếu quá trình này được thực hiện chính xác, bạn sẽ thấy bài đăng mặc định của Hello Hello!

Không có plugin nào của bạn sẽ bị xóa. Plugin WordPress Reset nâng cao chỉ hủy kích hoạt plugin của bạn.

Làm cách nào để thiết lập lại thủ công WordPress?

Khác với việc sử dụng plugin, bạn có thể đặt lại thủ công WordPress.

1. Xóa cơ sở dữ liệu

Bước đầu tiên theo cách thủ công là xóa cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này rất quan trọng vì tất cả nội dung và cấu hình của bạn được lưu trong cơ sở dữ liệu của bạn. Không làm theo bước này, bạn không thể thiết lập lại WordPress của mình.

Để xóa cơ sở dữ liệu WordPress, đăng nhập vào cPanel của bạn và từ phần Cơ sở dữ liệu MySQL, nhấp vào Cơ sở dữ liệu.

Trên trang này, bạn có thể thấy một danh sách các cơ sở dữ liệu có sẵn. Hãy tìm cơ sở dữ liệu của trang web của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn sao chép tên của nó trong một notepad. Sau đó, từ các cột Hành động, nhấp vào Xóa để xóa hoàn toàn cơ sở dữ liệu trang web của bạn.

2. Tạo cơ sở dữ liệu mới
Bước tiếp theo là tạo một cơ sở dữ liệu mới cho trang web của bạn. Nếu không có cơ sở dữ liệu, bạn không thể tải lên bất kỳ nội dung nào trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn không thể truy cập bảng điều khiển WordPress của mình.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần đăng nhập vào cPanel của mình. Từ phần Cơ sở dữ liệu MySQL, nhấp vào Cơ sở dữ liệu và tìm kiếm Tạo cơ sở dữ liệu mới. Nhấn vào nó. Nhập tên cơ sở dữ liệu đã xóa của bạn cho cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu của bạn, hãy làm mới trang cho đến khi bạn có thể thấy cơ sở dữ liệu được tạo gần đây của mình. Xác định vị trí Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu. Từ menu thả xuống, chọn người dùng cơ sở dữ liệu trước đó của bạn.

Nếu trong phần Thêm người dùng mà bạn không tìm thấy người dùng trước đó, bạn chỉ cần tạo một người dùng mới có cùng tên người dùng và mật khẩu. Bạn có thể tạo người dùng trong phần Thêm người dùng mới.

Để truy cập thông tin này, bạn có thể kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và tìm tệp wp-config.php. Mở nó ra. Trong Cài đặt MySQL, bạn có thể tìm thấy tên người dùng và mật khẩu trước đó của mình.

3. Xóa các tệp không cần thiết
Sau khi xóa cơ sở dữ liệu của bạn và tạo một cơ sở dữ liệu mới, bạn cần xóa các tệp không cần thiết. Chủ đề, plugin và tải lên mà bạn đã lưu trong cơ sở dữ liệu trước đó. Xóa dữ liệu này là rất quan trọng để có một trang web mới.

Khi bạn cài đặt lại WordPress, các tệp trước đó của bạn sẽ bị ghi đè. Tuy nhiên, chủ đề, plugin, hình ảnh và video của bạn sẽ không bị xóa. Tất cả các dữ liệu này được lưu trữ trong thư mục nội dung wp. Bạn có thể xóa những dữ liệu này bằng cách kết nối với trang web của bạn với máy khách FTP.

Với một máy khách FTP, kết nối với trang web của bạn. Từ lộ trình public_html, hãy tìm thư mục wp-content. Trong thư mục này, bạn có thể tìm thấy các video tải lên, chủ đề và plugin. Xóa mọi thứ trừ chủ đề.

Mở thư mục chủ đề của bạn. Xóa mọi chủ đề ngoại trừ chủ đề bạn muốn sử dụng trên trang web của bạn.

4. Chạy Script cài đặt cơ sở dữ liệu
Bây giờ bạn đã xóa mọi thông tin không cần thiết, đã đến lúc chạy tập lệnh cài đặt cơ sở dữ liệu. Để chạy tập lệnh này, bạn cần thêm wp-admin / install.php vào cuối tên miền của bạn. Tiếp theo, bạn cần nhập các thông tin cần thiết như ngôn ngữ, tên, đăng nhập chi tiết, v.v.

Nếu bạn không làm theo bước này, cơ sở dữ liệu của bạn sẽ trống. Do đó, bạn không thể tải lên bất cứ điều gì vào cơ sở dữ liệu của bạn. Khi bạn nhập thông tin cần thiết, nhấp vào Cài đặt. Cuối cùng, bạn nhận được một tin nhắn thành công.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần làm. Cuối cùng, nhấp vào Đăng nhập, để vào WordPress của bạn. Bây giờ bạn có một trang web mới.

Phần kết luận

Rất nhiều người dùng WordPress tin rằng việc đặt lại WordPress là vô nghĩa. Nhưng đối với một số người dùng, đây là cách duy nhất để đưa (các) trang web của họ trở lại. Nếu bạn muốn xây dựng lại trang web của mình hoặc bạn gặp phải lỗi không thể sửa được, không có cách nào khác ngoài việc đặt lại WordPress.

Chúng tôi đã thảo luận hai cách chính để đặt lại WordPress và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin để đặt lại WordPress. Bạn chỉ cần cài đặt một plugin và quá trình thiết lập lại được thực hiện.