Cách tạo một trang web Fitness với nền tảng WordPressMột trang web Fitness thành công có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và giúp bạn tiếp cận với các khách hàng mới, cũng như cho phép mọi người dễ dàng truy cập thông tin thời gian biểu, các lớp sách trực tuyến,… Vậy làm thế nào để bạn tạo một trang web fitness?

Bằng cách làm theo năm bước đơn giản trong bài viết này, bạn có thể có trang web của mình và hoạt động ngay lập tức:

 • Chọn một nền tảng trang web (chúng tôi khuyên dùng WordPress)
 • Chọn lưu trữ trang web và chọn một tên miền
 • Cài đặt chủ đề fitness để kiểm soát giao diện trang web của bạn
 • Thêm các trang và plugin quan trọng
 • Sử dụng một số công cụ tạo khách hàng tiềm năng để tìm kiếm khách hàng
 1. Chọn một nền tảng (chúng tôi khuyên dùng WordPress)

Trước khi bạn có thể bắt đầu thiết kế trang web fitness của mình, trước tiên bạn phải quyết định sử dụng nền tảng nào. Có rất nhiều nhà xây dựng trang web và hệ thống quản lý nội dung (CMS) có sẵn sẽ cho phép bạn tạo một trang web Fitness.

Tuy nhiên, tại ThemeIsle, chúng tôi luôn khuyên dùng  WordPress tự lưu trữ.

cach-tao-mot-trang-web-fitness-voi-nen-tang-wordpress

Có rất nhiều lý do để sử dụng WordPress tự lưu trữ :

 • Nó siêu linh hoạt – bạn có thể làm cho trang web Fitness của mình hoạt động chính xác theo cách bạn muốn.
 • Phần mềm này miễn phí 100%.
 • Nó phổ biến – WordPress chiếm hơn 33% tất cả các trang web trên Internet
 • Nó thân thiện với người mới bắt đầu.
 1. Chọn gói lưu trữ và tên miền

Nếu bạn quyết định sử dụng WordPress để tạo một trang web Fitness, thì bước tiếp theo bạn cần chọn đúng gói lưu trữ và tên miền.

Tên miền của bạn phải nói lên được hoạt động trong trang web Fitness, giúp khách hàng  dễ dàng tìm thấy bạn trên trực tuyến. Nếu bạn không thể làm được điều này, bạn có thể sử dụng một trình tạo tên miền để giúp bạn tìm một tên phù hợp.

Bạn sẽ có thể mua tên miền của mình khi đăng ký lưu trữ.

cach-tao-mot-trang-web-fitness-voi-nen-tang-wordpress

Mặc dù có rất nhiều tùy chọn lưu trữ cho WordPress, từ máy chủ giá rẻ đến máy chủ WordPress được quản lý đắt tiền hơn , chúng tôi khuyên dùng SiteGround khi bạn mới bắt đầu.

Dưới đây là lý do tại sao chúng ta thích Sitegroud:

 • Giá cả phải chăng.
 • Trình hướng dẫn thiết lập trang web giúp dễ dàng cài đặt WordPress và khởi động.
 • Hỗ trợ tuyệt vời có sẵn 24/7
 • Bạn có thể mua tên miền của mình trong quá trình đăng ký

Khi bạn đăng ký SiteGround, bạn sẽ có một trang web WordPress hoạt động. Bây giờ, bạn cần phải biến nó thành một trang web Fitness.

 1. Cài đặt một chủ đề Fitness.

cach-tao-mot-trang-web-fitness-voi-nen-tang-wordpress

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng WordPress là các chủ đề, plugin, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp rất lớn.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề miễn phí tuyệt vời trong Kho lưu trữ WordPress. Hoặc bạn có thể chọn một chủ đề cao cấp nâng cao hơn từ các cửa hàng chủ đề ThemeIsle hoặc ThemeForest. Khi chọn một chủ đề, hãy ghi nhớ những điểm này

 • Hình thức – Trừ khi bạn muốn dành thời gian thiết kế lại trang web của mình, hãy chọn một trang web phản ánh đúng nhất phong cách và thương hiệu của bạn.
 • Các tính năng – Mỗi chủ đề sẽ chứa một danh sách các tính năng khác nhau. Chọn một chủ đề có chứa các tính năng mà bạn cần và có liên quan đến trang web Fitness của bạn.
 • Tùy chỉnh – Nếu bạn có con mắt thiết kế và muốn tạo một trang web thực sự độc đáo, thì tốt nhất nên chọn một chủ đề cung cấp các tùy chọn và cài đặt tùy chỉnh nâng cao.
 • Giá – Chủ đề khác nhau về giá, vì vậy hãy chọn một chủ đề phù hợp với ngân sách của bạn.
 • Luôn kiểm tra các bản demo và đọc các nhận xét về một chủ đề trước khi mua hàng.
 1. Thêm các trang thích hợp và các yếu tố cần thiết

Khi tạo các trang và nội dung cho trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng hấp dẫn trực quan, không lộn xộn và phản ánh đúng thương hiệu của bạn. Chất lượng nội dung rất quan trọng, vì vậy hãy dành thời gian để tạo và kiểm tra văn bản trước khi bạn xuất bản. Hiển thị hình ảnh tuyệt đẹp của phòng tập thể dục hoặc các lớp học của bạn, để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

cach-tao-mot-trang-web-fitness-voi-nen-tang-wordpress

Vì vậy, những trang và tính năng trang web Fitness của bạn nên bao gồm:

 • Trang chủ

Trang chủ của bạn nên cho khách truy cập biết doanh nghiệp của bạn là gì. Sử dụng hình ảnh hoặc video để  giới thiệu với khách hàng tiềm năng về những gì bạn cung cấp. Sử dụng MetaSlider, một plugin WordPress miễn phí, để thêm chức năng trượt vào trang chủ của bạn.

 • Thời khóa biểu và hệ thống đặt phòng trực tuyến

Một yếu tố quan trọng của bất kỳ trang web Fitness  nào là lịch hiển thị thời khóa biểu của bạn về các lớp học hoặc các buổi PT. Lý tưởng nhất là bạn nên bao gồm một hệ thống đặt phòng trực tuyến, giúp khách hàng của bạn nhanh chóng và dễ dàng đặt các lớp học trực tuyến.

Chúng tôi có toàn bộ hướng dẫn về cách đặt hẹn với một plugin miễn phí có tên Easy Appointments.

 • Giới thiệu về trang

Trang Giới thiệu của bạn sẽ thúc đẩy trang web Fitness của bạn và giải thích chính xác bạn là ai và bạn làm gì. Giới thiệu phòng tập thể dục hoặc dịch vụ của bạn, giải thích cách tiếp cận của bạn với thể dục và cách nó mang lại lợi ích cho khách hàng. Bạn cũng cần chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ của bạn. Điều này sẽ chứng minh với khách hàng rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Khi bạn tạo một trang web Fitness, hãy viết bằng giọng điệu cá nhân và trò chuyện để thu hút độc giả của bạn. Và bao gồm hình ảnh của bạn và bất cứ ai trong nhóm của bạn, cũng như hình ảnh của các lớp học. Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn, giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng của mình.

 • Lời chứng thực

Một số trang web Fitness nên bao gồm lời chứng thực từ khách hàng trong quá khứ và hiện tại. Hiển thị hình ảnh trước và sau, chia sẻ các trích dẫn tích cực về huấn luyện của bạn, hoặc thậm chí các đoạn phim video về công việc của khách hàng. Nghe những câu chuyện thành công của người khác sẽ tác động đến khách hàng tiềm năng.

 • Trang liên lạc

Thêm một trang liên hệ vào trang web của bạn, để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn, là một yếu tố cần thiết khác của một trang web Fitness. Các tính năng của trang liên hệ có thể bao gồm:

 • Mẫu liên hệ
 • Địa chỉ email và số điện thoại
 • Giờ mở cửa
 • Bản đồ tương tác để giúp khách hàng tìm thấy phòng tập Fitness của bạn

Hầu hết các chủ đề WordPress hiện đại luôn có  một hình thức liên hệ mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao trang liên hệ của mình, hãy xem xét việc cài đặt WPForms, một plugin WordPress miễn phí với các tính năng liên hệ nâng cao.

 1. Thêm công cụ tạo khách hàng tiềm năng

cach-tao-mot-trang-web-fitness-voi-nen-tang-wordpress

Tập trung vào việc phát triển danh sách email và phương tiện truyền thông xã hội của bạn là chìa khóa cho sự thành công cho trang web Fitness, vì nó sẽ cho phép bạn tiếp tục quảng bá dịch vụ của mình đến đối tượng mục tiêu sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra một số công cụ tạo khách hàng tiềm năng mà bạn có thể thêm vào trang web WordPress của mình.

 • Optin Forms and Popups – Popup Maker là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn thêm các biểu mẫu và cửa sổ bật lên vào trang ưeb Fitness để phát triển danh sách gửi thư của bạn.
 • Các nút phương tiện truyền thông xã hội – Thêm các nút chia sẻ xã hội Orbit Fox vào trang web của bạn để kích thích khách truy cập của bạn chia sẻ nội dung và theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Instagram Feed – Chia sẻ hình ảnh liên quan đến Fitness sẽ  gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Bạn có rất nhiều tùy chọn để tích hợp nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn vào WordPress.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, xây dựng một trang web thể dục là một quá trình đơn giản. Bạn cần thiết lập, viết bài đăng blog thông thường để cập nhật trang web tĩnh của bạn, giúp cải thiện  SEO và quảng bá các dịch vụ Fitness của bạn. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tạo một trang web Fitness?