Bạn đang tìm kiếm một cách để ngăn chặn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trong WordPress? Xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm là mục tiêu chính của hầu hết mọi trang web. Điều này là do xếp hạng cao hơn sẽ tăng lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn sẽ nhận được , nhưng nếu bạn không muốn nhận bất kỳ lưu lượng truy cập web nào thì sao?

Mặc dù điều này có thể là một suy nghĩ kỳ lạ đối với các nhà phát triển web đã đổ vô số giờ để tăng cường SEO và tiếp thị trang web của họ, nhưng điều đó không có gì lạ. Thực tế có khá nhiều lý do mà một nhà phát triển web sẽ không muốn một trang web xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trong WordPress.

Tại sao ngăn chặn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trong WordPress

Có lẽ bạn vẫn đang thắc mắc tại sao bạn muốn ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục các trang của bạn và có nhiều khả năng. Ví dụ: trong khi hầu hết các nhà phát triển web sẽ sử dụng máy chủ cục bộ mà họ có thể tạo bằng Xampp hoặc Wamp  để kiểm tra các thay đổi thiết kế mới nhất của họ, một số thì không.

Thay vào đó, họ chọn thực hiện nó trên một trang web trực tiếp, nhưng họ không muốn nhận bất kỳ lưu lượng truy cập nào trên trang web này vì nó dành cho mục đích thử nghiệm. Do đó, việc chặn các trình thu thập dữ liệu trong WordPress trở nên cần thiết, nhưng đó không phải là điều mà nhiều nhà phát triển web biết cách thực hiện vì họ đang làm điều ngược lại.

Tất nhiên, đây không phải là lý do duy nhất, hãy tưởng tượng bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và sử dụng một trang web để chia sẻ thông tin với các nhân viên. Vấn đề là, có lẽ bạn không muốn cho khách hàng thấy điều này. Do đó, làm cho nó riêng tư là rất quan trọng, về cơ bản là những gì chặn các bot tìm kiếm sẽ làm.

Một ví dụ tuyệt vời khác là cho mục đích giáo dục. Nhiều trường đại học yêu cầu một số hình thức của một trang web cho các dự án cuối cùng của bạn, nhưng bạn có thể không muốn công việc của bạn được chia sẻ. Các sinh viên khác có thể tìm thấy nó và cố gắng sao chép, đây có thể là một ý tưởng có thể được cấp bằng sáng chế (tùy thuộc vào chuyên ngành), hoặc có thể đó là một yêu cầu của giáo sư.

Trong mọi trường hợp, học cách dừng công cụ tìm kiếm trong WordPress có thể là một kỹ năng có giá trị.

Cách ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trong WordPress

Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trong WordPress. Có một vài cách để đi về nó, nhưng chúng có kết quả khác nhau. Ví dụ: phương pháp đầu tiên tôi sẽ chỉ cho bạn là sử dụng tính năng WordPress tích hợp để yêu cầu các bot tìm kiếm không lập chỉ mục các trang của bạn, nhưng các công cụ tìm kiếm có thể tự do bỏ qua yêu cầu đó.

Cách chắc chắn hơn, nhưng khó hơn, là mật khẩu bảo vệ trang web của bạn để đảm bảo các bot tìm kiếm không có quyền truy cập vào trang web. Việc không nhập đúng tên người dùng và mật khẩu sẽ dẫn đến lỗi 401.

Yêu cầu công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục trang của bạn

Từ khóa ở đây là hỏi vì các công cụ tìm kiếm có thể chọn bỏ qua hoàn toàn điều này, nhưng hầu hết sẽ tôn trọng yêu cầu của bạn. Tại sao trình bày phương pháp này sau đó bạn yêu cầu? Bởi vì nó là người mới bắt đầu thân thiện và đơn giản và thuận tiện hơn nhiều so với mật khẩu bảo vệ trang web của bạn.

Trên bảng quản trị bên trái, nhấp vào Cài đặt và chọn tùy chọn Đọc.

cach-ngan-chan-cong-cu-tim-kiem-tu-viec-thu-thap-du-lieu-wordpress

Tùy chọn cuối cùng của trang này là Hiển thị Công cụ Tìm kiếm. Chọn hộp để không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn. Ngoài ra còn có từ chối trách nhiệm bên dưới tùy chọn cho biết rằng tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm để đáp ứng yêu cầu này.

cach-ngan-chan-cong-cu-tim-kiem-tu-viec-thu-thap-du-lieu-wordpress

Nhấp vào nút Save Save Change để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ, miễn là các công cụ tìm kiếm thực hiện yêu cầu của bạn, trang web của bạn sẽ không được lập chỉ mục.

cach-ngan-chan-cong-cu-tim-kiem-tu-viec-thu-thap-du-lieu-wordpress

Mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web của bạn

Để thậm chí bắt đầu phương pháp này, bạn sẽ cần truy cập vào cPanel của trang web của bạn. Thông tin đăng nhập được cung cấp cho bạn bởi máy chủ web của bạn .

Đăng nhập vào cPanel của trang web của bạn và nhấp vào tùy chọn Quyền riêng tư của Thư mục.

cach-ngan-chan-cong-cu-tim-kiem-tu-viec-thu-thap-du-lieu-wordpress

Khu vực này của cPanel sẽ cho phép bạn mật khẩu bảo vệ bất kỳ thư mục riêng lẻ nào. Hầu như mọi máy chủ web sẽ lưu trữ các tệp gốc của trang web của bạn trong thư mục chung_html, nhưng cũng có khả năng nó có thể sử dụng thư mục www, mặc dù điều đó là không thể. Bạn có thể biết cái nào có thông tin trang web của bạn nếu bạn tìm thấy tiền tố của Wp- -vít bên trong một trong số chúng.

Nhấp vào tên của thư mục lưu trữ tất cả thông tin của trang web của bạn. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng thư mục, bạn sẽ vào thư mục và không thực sự chọn nó để sử dụng.

cach-ngan-chan-cong-cu-tim-kiem-tu-viec-thu-thap-du-lieu-wordpress

Bây giờ là lúc tạo tên người dùng và mật khẩu cho thư mục. Bạn có thể thêm một tên thư mục, nhưng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng tên thư mục thực tế là gì. Tạo một tên người dùng và mật khẩu cho thư mục của bạn. Nhấp vào nút Save Save khi bạn hoàn thành.

cach-ngan-chan-cong-cu-tim-kiem-tu-viec-thu-thap-du-lieu-wordpress

Xin chúc mừng, bạn đã bảo vệ thành công mật khẩu toàn bộ trang web của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các bot công cụ tìm kiếm không thể truy cập vào các trang của bạn, điều đó có nghĩa là chúng sẽ không được lập chỉ mục. Điều này cũng cải thiện tính bảo mật của trang web của bạn, nhưng hãy đảm bảo bạn không quên tên người dùng và mật khẩu của mình.

Đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư

Mặc dù ý tưởng về một trang web riêng không phải là mới, nhưng nó đang trở nên hiếm hơn. Hầu hết các nhà phát triển web đang tìm cách chia sẻ trang web của họ với mọi người, nhưng việc giữ trang web của bạn bị cô lập có những khoảnh khắc của nó. Đây là một cách tuyệt vời để tạo một máy chủ thử nghiệm trên Internet thực tế. Vì bạn đang thử nghiệm những ý tưởng có thể bị đánh cắp, bạn không muốn những ý tưởng có thể truy cập được cho mọi người xem.

Tại sao bạn muốn ngăn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn? Làm thế nào dễ dàng để bạn tìm thấy phương pháp bảo vệ mật khẩu được?