Cách cài đặt wordpress thủ công vào trang web của bạnWordPress chắc chắn là một trong những công cụ linh hoạt nhất để xây dựng một trang web. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress với cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Vậy tại sao bạn lại quan tâm đến việc thiết lập trang web WordPress của mình một cách thủ công, khi có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó?

Cho dù lý do của bạn là gì thì trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt thủ công WordPress vào trang web của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình với cPanel, nhưng nó cũng hoạt động rất giống trên các bảng điều khiển khác.

cach-cai-dat-wordpress-thu-cong-vao-trang-web-cua-ban

Chúng tôi cho rằng bạn đã có một gói lưu trữ web, hỗ trợ PHP và MySQL ,cho phép bạn tải tệp lên máy chủ của mình bằng FTP hoặc Trình quản lý tệp. Nếu bạn chưa có tài khoản lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên mua ngay bây giờ! Bluehost cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu, nơi bạn có thể cài đặt WordPress thủ công cũng như sử dụng các công cụ cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột của họ.

Cài đặt WordPress thủ công trong 6 bước

Tải xuống WordPress: trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ WordPress.org – điều quan trọng là sử dụng trang web chính thức để có được hệ thống để tránh bất kỳ vấn đề bảo mật nào.

cach-cai-dat-wordpress-thu-cong-vao-trang-web-cua-ban

Truy cập cPanel: sử dụng chi tiết đăng nhập và URL bạn đã nhận được qua email từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn.

Tên miền Addon: nếu bạn đã đăng ký một tên miền cùng với gói lưu trữ của bạn, thì tên miền này đã được thêm vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt WordPress sang một tên miền hoặc tên miền phụ khác, chỉ cần tiếp tục và thêm một tên miền mới hoặc tạo một tên miền phụ trong phần Tên miền của cPanel.

cach-cai-dat-wordpress-thu-cong-vao-trang-web-cua-ban

Tải tệp lên: ở đây bạn có hai tùy chọn – bạn có thể tải tệp lên bằng FTP hoặc Trình quản lý tệp. Để tải tệp lên qua FTP, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba vào máy tính của mình và thiết lập tài khoản FTP. Một trong những ứng dụng khách FTP tốt nhất là FileZilla, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tùy ý ứng dụng khách nào khác mà bạn thích. Nếu bạn muốn tránh cài đặt phần mềm mới vào máy tính của mình, chỉ cần sử dụng Trình quản lý tệp để tải lên các tệp WordPress. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tải các tệp lên thư mục có tên miền hoặc tên miền phụ được thêm vào. Bạn có thể trích xuất các tệp WordPress vào máy tính của mình và tải chúng lên như thế này hoặc bạn có thể tải tệp .zip và giải nén các tệp ngay vào máy chủ của mình. Cái cuối cùng nhanh hơn nhiều.

cach-cai-dat-wordpress-thu-cong-vao-trang-web-cua-ban

Tạo cơ sở dữ liệu: trong khi các tệp đang tải lên máy chủ của bạn, hãy tiếp tục và tạo cơ sở dữ liệu khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu, sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo cơ sở dữ liệu, người dùng cơ sở dữ liệu và tạo kết nối giữa chúng. Chỉ cần đặt tên cơ sở dữ liệu và người dùng như bạn muốn, nhưng lưu ý chúng, cũng như mật khẩu, bởi vì bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Chạy Cài đặt: nếu bạn đã tải lên tệp .zip bạn nhận được từ WordPress.org, bạn sẽ phải giải nén các tệp trước khi có thể chạy tập lệnh cài đặt. Khi tất cả các tệp được đặt đúng chỗ, truy cập tên miền của bạn bằng trình duyệt của bạn để bắt đầu cài đặt. Sau khi chọn ngôn ngữ cài đặt WordPress của bạn, bạn sẽ phải điền thông tin cơ sở dữ liệu bạn đã lưu ở bước trước. Nếu thông tin này là chính xác, điều cuối cùng bạn phải thiết lập là tiêu đề trang web, email quản trị viên, mật khẩu người dùng rồi click vào nút Cài đặt WordPress. Bằng cách nhấp vào nút, tập lệnh sẽ điền vào cơ sở dữ liệu các bảng, sẽ mất vài giây.

cach-cai-dat-wordpress-thu-cong-vao-trang-web-cua-ban

cach-cai-dat-wordpress-thu-cong-vao-trang-web-cua-ban

 

Bước 1 chọn ngôn ngữ hệ thống wordpress

Bước 2 nhập cơ sở dữ liệu wordpress tên tiền tố mật khẩu máy chủ lưu trữ

Bước 3 kết thúc cài đặt wordpress

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress mới của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển trên URL yourdomain.com/wp-admin. Bằng cách cung cấp người dùng quản trị viên và mật khẩu bạn đã thiết lập ở bước cuối cùng, bạn sẽ có thể truy cập vào phần phụ trợ trong trang web của mình.

Lời kết

Cuối cùng, bạn đã hoàn tất việc cài đặt, nhưng bạn sẽ phải tùy chỉnh trang web của mình. Có lẽ bạn sẽ muốn thay đổi chủ đề mặc định, đặt cấu trúc permalink thân thiện với công cụ tìm kiếm, có thể thêm một số trang và menu, kích hoạt widget hoặc cài đặt plugin. Chúng tôi đã tạo một danh sách đầy đủ những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress , vì vậy bạn có thể kiểm tra nó.

Đây là cách bạn cài đặt WordPress bằng tay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại nhận xét của bạn bên dưới hoặc đọc các bài viết liên quan khác của chúng tôi.