5 Plugin WordPress để thêm Breadcrumbs vào trang web của bạnTrải nghiệm người dùng cũng quan trọng như nội dung của trang web . Khi trải nghiệm người dùng tốt, người dùng sẽ có thể điều hướng dễ dàng và trực quan thông qua trang web WordPress của bạn. Đây là nơi mà Bread Breadcrumbs sẽ giúp bạn. Các plugin WordPress Breadcrumbs sẽ trợ giúp điều hướng trong bất kỳ chủ đề nào.

Bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu được Breadcrumbs là gì, cách họ cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web của bạn và sau đó là các plugin WordPress miễn phí giúp bạn thêm Breadcrumbs vào WordPress mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Breadcrumbs WordPress là gì?

5-plugin-wordpress-de-them-breadcrumbs-vao-trang-web-cua-ban

Breadcrumbs giúp khách truy cập của bạn điều hướng trang web WordPress của bạn một cách có tổ chức. Bạn có thể sử dụng Breadcrumbs để giúp người dùng đi từ trang này sang trang khác.

Dưới đây là tóm tắt từ các chuyên gia trải nghiệm người dùng Nielsen Norman Group :

Breadcrumbs là một yếu tố điều hướng quan trọng, giúp người dùng nhận biết vị trí hiện tại của họ trong cấu trúc phân cấp của trang web. Breadcrumbs là một danh sách các liên kết đại diện cho trang hiện tại, trang con,  trang chủ. NN / g đã khuyến nghị sử dụng Breadcrumbs từ năm 1995, vì chúng cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng mà hầu như không mất phí cho UI.

Đối với những người điều hành một trang web thương mại điện tử, Breadcrumbs  có thể cải thiện đáng kể khả năng sử dụng và tạo cơ hội để  bán hàng. Bạn có thể sử dụng chúng khuyến khích người dùng kiểm tra các sản phẩm liên quan từ một danh mục cụ thể, ví dụ Trang chủ → Sản phẩm → Điện tử → Có thể đeo được.

Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển web hoặc học mã hóa nâng cao để thực hiện tính năng này. Đơn giản chỉ cần cài đặt plugin WordPress Breadcrumbs.

1.Breadcrumb NavXT

5-plugin-wordpress-de-them-breadcrumbs-vao-trang-web-cua-ban

Breadcrumb NavXT là phiên bản cập nhật của một plugin cũ có tên Breadcrumb Navigation XT. Bạn có thể sử dụng Breadcrumb NavXT để tạo các đường dẫn Breadcrumb dựa vào vị trí trên khắp trang web của bạn. Nó có hơn 800.000 lượt cài đặt hoạt động và phổ biến đối với người dùng WordPress.

Đặc trưng:

 • Khả năng tùy biến cao
 • org BreadcrumbList tương thích
 • WPML và bbPress thân thiện
 • Tiện ích WordPress tích hợp
 • Cập nhật thường xuyên

Cách sử dụng

Khi bạn cài đặt NavcrT Breadcrumb, hãy điều hướng đến Giao diện → Tiện ích trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Kéo và thả tiện ích NavcrT Breadcrumb vào khu vực tiện ích bạn chọn và cập nhật cài đặt tiện ích. Bạn sẽ có thể thấy đường dẫn Breadcrumb trong thanh bên hoặc khu vực widget bạn đã chọn. Bạn cũng có thể ẩn dấu vết trên trang chủ hoặc đảo ngược thứ tự của các liên kết.

Bạn cũng có thể thêm trực tiếp Breadcrumb vào tệp mẫu của chủ đề bằng cách sử dụng chức năng PHP bên dưới:

bcn_display ($ return = false, $ link = true, $ Reverse = false, $ force = false)

 1. Flexy Breadcrumb

5-plugin-wordpress-de-them-breadcrumbs-vao-trang-web-cua-ban

Cấu trúc lược đồ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO . Plugin WordPress Breadcrumb này được tích hợp với Google Fonts, giúp đường dẫn Breadcrumb của bạn phù hợp hoàn toàn với thiết kế trang web của bạn.

Đặc trưng:

 • Tương thích mã ngắn
 • Different breadcrumb separators
 • Đặt văn bản trên Home và văn bản End
 • Trình chọn biểu tượng tuyệt vời
 • Màu sắc tùy chỉnh
 • Re-sizable fonts

Cách sử dụng

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đến  khu vực Flexy Breadcrumb trong thanh bên bảng điều khiển WordPress của bạn:

Các cài đặt chung cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh. Chọn Home Text và chọn một biểu tượng từ danh mục các biểu tượng miễn phí, nhờ vào công cụ chọn biểu tượng Font Awesome.

Bạn có thể thay đổi dải phân cách Breadcrumb  của bạn nếu muốn. Hệ thống phân cấp loại bài đăng giúp bạn chọn định dạng trong đó các bài đăng xuất hiện, sử dụng Category, Date, hoặc Thẻ Tags.

Bạn có thể sử dụng phần Typhography để tùy chỉnh đầy đủ màu sắc của đường dẫn Breadcrumb. Lưu các thay đổi của bạn và bạn sẽ thấy chúng được áp dụng cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể thêm thủ công Breadcrumb  bằng cách sử dụng  [flexy_breadcrumb]shortcode .

 1. Yoast SEO

5-plugin-wordpress-de-them-breadcrumbs-vao-trang-web-cua-ban

Yoast SEO là một plugin WordPress mạnh mẽ. Plugin này được biết đến để xử lý SEO trên trang của một trang web, nhưng bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm đường dẫn Breadcrumb vào chủ đề của mình không? Yoast là một giải pháp SEO  xử lý tất cả mọi thứ, từ phân tích SEO đến sơ đồ trang web XML và Breadcrumbs.

Đặc trưng

 • Được thiết kế cho SEO
 • Tăng cường tiếp xúc tìm kiếm
 • Tạo Breadcrumb cho 404
 • Hoàn thành tối ưu hóa trên trang
 • Breadcrumb Separator có thể thay đổi

Cách sử dụng

Để bật Breadcrumb  trong WordPress, hãy đi tới SEO -> Giao diện tìm kiếm trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn sẽ thấy một thẻ có nhãn Breadcrumbs ở phần trên của màn hình. Trượt nút Vô hiệu hóa vào phía bên trái và giống như vậy, Breadcrumb  được bật.

Bạn có thể nhập loại dấu phân cách bạn muốn xem trên blog của mình. Công cụ hỗ trợ  Yoast Breadcrumb  cũng sẽ giúp bạn thay đổi văn bản neo cho trang chủ.  Ngoài các tính năng này, bạn cũng có thể thay đổi đoạn mở rộng cho đoạn hội thoại trang 404 cho trang web của mình tại đây.

Cài đặt WordPress Yoast SEO Breadcrumb

Phân loại cấp độ danh mục, thẻ và định dạng có sẵn cho các bài đăng dựa trên đường dẫn Breadcrumb. Nếu bạn muốn lưu trữ các bài đăng từ một danh mục cụ thể, bạn cũng có thể làm điều đó. Shortcodes giúp làm cho toàn bộ quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

Bạn có thể thêm mã ngắn theo cách thủ công vào các bài đăng hoặc trang cụ thể. Hoặc, sao chép và dán mã sau đây , được cung cấp bởi Yoast SEO , vào chủ đề mà bạn muốn Breadcrumbs xuất hiện.

<?

if (function_exists (‘yoast_breadcrumb’)) {

yoast_breadcrumb (‘<p id = “vụn bánh mì”>’, ‘</ p>’);

}

 1. WooCommerce Breadcrumbs

5-plugin-wordpress-de-them-breadcrumbs-vao-trang-web-cua-ban

Nếu bạn vừa tạo cửa hàng WooCommerce của mình và muốn cài đặt một vài plugin để tăng cường chức năng động, hãy tìm hiểu WooCommerce Breadcrumbs.

Plugin này giúp bạn quản lý  WooCommerce Breadcrumbs với hiệu quả đơn giản. Bạn có thể thay đổi ký tự dấu tách và hiển thị danh sách chưa sắp xếp bằng cách thay đổi HTML xung quanh.

Đặc trưng

 • Giao diện sạch sẽ
 • Plugin Breadcrumb đơn giản
 • Công cụ thay đổi HTML
 • SEO thân thiện

Cách sử dụng

WooCommerce Breadcrumbs là một plugin WordPress đơn giản. Bạn kích hoạt nó bằng cách đi tới Cài đặt -> WC Breadcrumbs và chọn hộp để kích hoạt Breadcrumb  .

Bạn có thể thay đổi dấu phân cách giữa các Breadcrumbs Trail từ giao diện của plugin. Bạn có thể thêm HTML vào đường dẫn WooCommerce của mình để tùy chỉnh giao diện và vị trí của đối tượng. Sử dụng wrap_beforevà wrap_afterđể thêm mã bắt đầu và kết thúc của hộp đựng Breadcrumb  của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WooTheme, một số tính năng nhất định có thể không khả dụng.

 1. Breadcrumb

5-plugin-wordpress-de-them-breadcrumbs-vao-trang-web-cua-ban

Breadcrumb là một plugin WordPress Breadcrumb miễn phí khác đã lọt vào danh sách của chúng tôi. Breadcrumb sẽ giúp bạn cung cấp một điều hướng tuyệt vời với thiết lập tối thiểu. Plugin Breadcrumb sẽ giúp bạn hiển thị Breadcrumbs ở bất kỳ nơi nào bạn muốn trên khắp trang web của mình. Chỉ cần thêm mã ngắn được cung cấp trong trình chỉnh sửa WordPress của bạn.

Đặc trưng

 • Dấu phân cách tùy chỉnh
 • Mã ngắn có sẵn
 • Giới hạn văn bản liên kết từ
 • Văn bản hoàn toàn tùy biến
 • Tích hợp CSS bổ sung
 • Đa ngôn ngữ

Cách sử dụng

Breadcrumb sẽ có sẵn trên bảng điều khiển của bạn ngay khi bạn cài đặt nó. Cài đặt chung có thể được sử dụng để thay đổi văn bản hàng đầu, quản lý văn bản phân tách và tùy chỉnh dấu phân cách cuối cùng.

Bạn có thể quản lý giới hạn hiển thị trên cơ sở từ hoặc ký tự. Thậm chí, bạn còn có thể chọn xem bạn có muốn hiển thị hay không. Nhập các trang nơi mà Breadcrumbs sẽ không phù hợp. Lưu các thay đổi và đường dẫn Breadcrumbs của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giúp khách truy cập điều hướng trang web.

Bạn cũng có thể chọn một chủ đề trong tùy chọn Style ở ngăn cài đặt. Tùy chọn này là để tùy chỉnh màu sắc, kích thước và thiết kế Breadcrumbs trail của bạn.

Để hiển thị Breadcrumbs của bạn, bạn sẽ cần thêm  [breadcrumb]shortcode.

Để làm cho Breadcrumb Trail của bạn trông cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng CSS tùy chỉnh.

Tổng hợp

Một loạt các plugin Breadcrumb cho WordPress đã giúp người dùng tạo ra một đường dẫn Breadcrumb tùy chỉnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Chủ sở hữu trang web không còn cần phải học cách viết mã, để thực hiện tính năng này.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng WooCommerce và chỉ muốn một plugin đơn giản để quản lý Breadcrumbs, hãy sử dụng WC Breadcrumbs. Đối với những người không muốn thêm nhiều plugin vào trang web của họ, Yoast SEO là một lựa chọn hoàn hảo. Breadcrumb và Flexy Breadcrumb là các plugin có khả năng tùy biến cao để thêm bản dùng thử Breadcrumb tùy chỉnh.

Bạn có câu hỏi nào về cách thêm Breadcrumbs vào WordPress không? Hãy hỏi  trong phần bình luận bên dưới.