4 nền tảng thương mại điện tử tốt nhất năm 2019Khi nói đến việc chọn một giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn, có rất nhiều lựa chọn để bạn chọn. Khi xem xét các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất, bạn sẽ phải suy nghĩ về những thứ như ngân sách của bạn, những tính năng và công cụ bạn cần, v.v.

Vì các nền tảng khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau, vì thế điều quan trọng là chọn một nền tảng phù hợp chặt chẽ với chiến lược và mục tiêu bán hàng của bạn. Để giúp bạn đưa ra quyết định đó, chúng tôi đã tập hợp một danh sách bốn nền tảng thương mại điện tử tốt nhất bao gồm Shopify, WordPress, Wix và BigCommerce .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét từng nền tảng và những gì nó cung cấp.

 1. Shopify

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Đầu tiên, Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Nó đơn giản và dễ sử dụng, giúp việc ra mắt một cửa hàng mới trở nên dễ dàng. Nó đặc biệt phù hợp với các thương hiệu nhỏ hơn với doanh số thấp.

Các tính năng chính:

Shopify sử dụng một bảng điều khiển duy nhất để quản lý đơn hàng, giao hàng và thanh toán. Cách tiếp cận tối giản này là hoàn hảo cho các chủ sở hữu thương mại điện tử mới.

Ngoài ra, nền tảng này cung cấp các công cụ để giúp bạn tạo và xây dựng doanh nghiệp của mình từ đầu. Nó sẽ giúp bạn đăng ký một tên miền, thiết kế trang web của bạn và tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ để chạy quảng cáo Google và Facebook, cũng như bao gồm thẻ tiêu đề, mô tả meta và chi tiết sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Shopify cũng cung cấp cổng thanh toán riêng ( Shopify Pay ), mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng các cổng thanh toán phổ biến khác như  PayPal và Stripe  nhưng Shopify tính phí thêm nếu bạn sử dụng một cổng khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có thể thực hiện nhiều công việc cho bạn và có nhiều hỗ trợ, Shopify có thể dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn đang quản lý khối lượng bán hàng cao hơn hoặc là một người bán có kinh nghiệm hơn, bạn có thể muốn xem xét các nền tảng khác.

Tùy chọn tùy chỉnh:

Shopify có một vài tùy chọn tùy chỉnh cho  chức năng của cửa hàng thương mại điện tử. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản để bán một số sản phẩm, đây là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, các thương hiệu lớn hơn có thể thấy rằng nó thiếu khả năng mở rộng và chức năng tiên tiến.

Dễ sử dụng:

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Shopify là cách sử dụng dễ dàng. Bảng điều khiển đơn giản và hệ thống đơn giản của nó làm cho nó hoàn hảo cho một người mới biết về thương mại điện tử.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về bảo mật và bảo trì, vì Shopify xử lý những việc đó cho bạn.

Giá bán:

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Tùy thuộc vào các tính năng bạn muốn, các gói của Shopify dao động từ $ 29 đến $ 299 một tháng. Gói cơ bản cho phép bạn bán số lượng sản phẩm không giới hạn, trong khi các gói cao cấp hơn cung cấp nhiều tài khoản và tùy chọn hơn. Shopify cũng sẽ tính phí thêm nếu bạn muốn sử dụng cổng thanh toán của riêng mình thay vì thanh toán Shopify.

 1. WordPress + WooCommerce (hoặc EDD)

WordPress là một nền tảng xây dựng trang web cho phép bạn thiết lập cửa hàng thương mại điện tử bằng cách sử dụng một plugin chuyên dụng. Hai tùy chọn phổ biến là WooCommerce và Easy Digital Download  (EDD). Cả hai đều cung cấp tích hợp đầy đủ với trang web của bạn và là một cách tuyệt vời để bán hàng trực tuyến, đặc biệt nếu bạn đã có một trang web WordPress.

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Các tính năng chính:

WooCommerce là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng trên WordPress. Nó cho phép bạn bán các sản phẩm vật lý, kỹ thuật số và là mô-đun hoàn toàn tùy biến. Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát sự xuất hiện và chức năng cho cửa hàng thương mại điện tử của mình, bao gồm hàng ngàn tiện ích mở rộng cho mọi thứ từ thanh toán và vận chuyển đến tiếp thị và kế toán.

Theo con số, WordPress , WooCommerce là cách phổ biến nhất để tạo một cửa hàng thương mại điện tử thậm chí còn phổ biến hơn Shopify.

Plugin Easy Digital Download.

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Như chúng tôi đã đề cập, một tùy chọn khác bạn có thể thử là Plugin Easy Digital Download. Nền tảng thương mại điện tử này là lý tưởng cho những người chỉ bán các sản phẩm kỹ thuật số . Nó có một số tiện ích mở rộng có sẵn để phù hợp với nhu cầu của bạn và không đặt ra bất kỳ hạn chế nào đối với số lượng tệp bạn có thể bán.

Tùy chọn tùy chỉnh:

Cả hai plugin đều có rất nhiều cơ hội tùy biến, miễn là bạn sẵn sàng làm việc với WordPress. Vì chúng là các công cụ nguồn mở, nên các nhà phát triển có thể tự do viết mã theo bất kỳ chức năng nào họ muốn.

Dễ sử dụng:

Một trong hai plugin khá dễ dàng để bắt đầu, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với WordPress. Nếu không, bạn vẫn có thể có được một cửa hàng thương mại điện tử được thiết lập nhanh chóng.

Giá bán:

WooCommerce là một plugin miễn phí, mặc dù hầu hết các chủ cửa hàng sẽ cần mua ít nhất một vài tiện ích mở rộng cao cấp. Đối với Plugin Easy Digital Download, có một phiên bản miễn phí giới hạn, cùng với các bậc cao cấp dao động từ $ 99 đến $ 499 mỗi năm .

Bạn cũng sẽ cần lưu trữ WordPress để cung cấp năng lượng cho cửa hàng của bạn. Lưu trữ WooCommerce chuyên dụng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn chọn  WooCommerce.

 1. Wix

 

Wix là một trong những nền tảng thương mại điện tử đơn giản nhất. Đây thực sự là một công cụ xây dựng trang web có mục đích chung bao gồm  một số chức năng thương mại điện tử, thay vì một công cụ tập trung 100% vào thương mại điện tử.

Nó trở nên hoàn hảo cho các cửa hàng trực tuyến mới có ý định giữ mọi thứ nhỏ lại. Nó cung cấp các tính năng vừa đủ để giúp bạn bắt đầu, nhưng nó không phù hợp với các cửa hàng đang phát triển nhanh.

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Các tính năng chính:

Wix được trang bị trình xây dựng cửa hàng kéo,  thả và nhiều lựa chọn mẫu để thiết kế trang web thương mại điện tử của bạn. Nó có một giỏ mua hàng đơn giản và một quy trình thanh toán liền mạch, cùng với một số tùy chọn để hiển thị và trưng bày các sản phẩm của bạn. Các tính năng khác bao gồm tối ưu hóa điện thoại di động và tin nhắn ‘cảm ơn’ tùy chỉnh.

Nền tảng này có thể là một lựa chọn vững chắc nếu doanh nghiệp của bạn hoàn toàn mới và bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tất cả trong một. Nó cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho cửa hàng của bạn với mức giá rất hợp lý và sẽ không yêu cầu thiết lập phức tạp hoặc các công cụ bổ sung.

Tùy chọn tùy chỉnh:

Mặc dù Wix rất đơn giản để thiết lập, nhưng nó không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Nếu bạn hài lòng khi sử dụng trình tạo trang web đơn giản với mẫu được thiết kế sẵn, nó có thể giúp cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ kết thúc với giao diện ‘cookie-cut’ .

Dễ sử dụng:

Nhìn chung, đây là một nền tảng tuyệt vời cho người mới bắt đầu, vì nó rất dễ sử dụng và quản lý. Tất cả bạn phải làm là đăng ký, xây dựng một trang web nhanh chóng và  bắt đầu bán sản phẩm của mình.

Giá bán:

Wix là một trong những lựa chọn hợp lý nhất trong danh sách này. Bạn có thể có được một cửa hàng trực tuyến hoạt động chỉ với $ 23 mỗi tháng .

 1. BigCommerce

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có thể tùy chỉnh hoàn toàn được sử dụng bởi các cấp doanh nghiệp lớn, BigCommerce có thể phù hợp với bạn. Nó có nhiều tính năng và tùy chọn tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể tạo cửa hàng trực tuyến của mình theo cách bạn muốn.

Các tính năng chính:

BigCommerce là một nền tảng rộng lớn. Nó có thời gian hoạt động hàng đầu trong tất cả các nền tảng khác, bảo mật tiên tiến,  tích hợp với nhiều plugin và ứng dụng thương mại điện tử khác nhau. Nó cũng hợp tác với tất cả các cổng thanh toán phổ biến nhất.

Hơn nữa, nền tảng này có thể mở rộng. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình có thể phát triển nhanh chóng và bạn cần một nền tảng tất cả trong một để xây dựng một cửa hàng trực tuyến chính thức. Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng thương mại điện tử có thể làm mọi thứ, BigCommerce là nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời.

Tùy chọn tùy chỉnh:

BigCommerce có khả năng tùy biến cao, không chỉ cho phép bạn quản lý doanh số của mình mà còn cho phép bạn thiết kế trang web thương mại điện tử của mình theo bất kỳ cách nào bạn chọn. Bạn có thể sử dụng các mẫu dựng sẵn và các tài nguyên khác hoặc xây dựng trang web của mình từ đầu với chức năng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Dễ sử dụng:

Đây là một hệ thống phức tạp với rất nhiều tùy chọn và tiện ích bổ sung, khiến BigCommerce trở thành nền tảng khó bắt đầu hơn.

Giá bán:

BigCommerce cung cấp cả kế hoạch kinh doanh lớn và nhỏ. Các kế hoạch kinh doanh nhỏ bắt đầu chỉ với $ 29,95 mỗi tháng.

Cách chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp với mình nhất

4-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-tot-nhat-nam-2019

Nền tảng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chẳng hạn như doanh số và ngân sách của bạn.

Khi quyết định giữa các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất, bạn có thể xem xét các câu hỏi sau:

 • Cổng thanh toán nào hỗ trợ nền tảng? Có bất kỳ khoản phí nào để sử dụng cổng thanh toán ưa thích của bạn không?
 • Nó sẽ tích hợp với các công cụ khác mà bạn dự định sử dụng?
 • Là công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa (SEO) ?
 • Có cách nào để khách hàng để lại đánh giá?
 • Làm thế nào để nền tảng xử lý bảo mật và bảo trì?
 • Nó có thể mở rộng quy mô khi doanh nghiệp của bạn phát triển ?
 • Nó có thân thiện với thiết bị di động không?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, thì đề xuất hàng đầu của chúng tôi dành cho chủ sở hữu cửa hàng thương mại điện tử mới là WordPress và WooCommerce. Sự kết hợp các công cụ này rất dễ dàng để bắt đầu nhưng vô cùng linh hoạt và có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Phần kết luận

Với vô vàn tùy chọn có sẵn để xây dựng cửa hàng thương mại điện tử của bạn, thật khó để chọn nền tảng nào phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, khi đọc bài viết này bạn có thể giới hạn lựa chọn của mình.

Dưới đây là bốn trong số các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất để xem xét cho cửa hàng trực tuyến của bạn:

 • Shopify: Một tùy chọn phổ biến cho các cửa hàng nhỏ hơn và một tùy chọn đơn giản tuyệt vời cho người mới bắt đầu.
 • WordPress: Dễ sử dụng và rất linh hoạt.
 • Wix: Thiết lập rất nhanh.
 • BigCommerce: Đặc biệt tốt cho doanh nghiệp.

Bạn có câu hỏi nào về nền tảng thương mại điện tử không hoặc làm thế nào để chọn nền tảng phù hợp nhất với bạn? Hãy hỏi trong phần bình luận ​​dưới đây!