10 plugin WordPress kiểu chữ tốt để cải thiện websiteCó nhiều cách để cải thiện website của bạn và thiết kế website của bạn chắc chắn là cách quan trọng nhất. Sử dụng màu sắc kết hợp độc đáo, bố cục website gọn gàng kiểu chữ phù hợp với website của bạn. Nếu website của bạn được thiết kế kém hoặc thậm chí lỗi thời, mọi người sẽ coi đó là không chuyên nghiệp và thay vì rời đi. Sau đó, họ sẽ đơn giản tìm kiếm website tốt hơn trên Web.

Cải thiện kiểu chữ của website là cách tốt nhất để tạo ra website hấp dẫn khiến khách hàng tiềm năng ở lại. Chọn các phông chữ cách cẩn thận sẽ làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn từ việc di chuyển. Vài phông chữ làm cho bài viết dễ đọc hơn, vài cái trong số chúng là tuyệt vời để trang trí website của bạn.

Vì WordPress là một trong những CMS phổ biến nhất, bạn có thể tìm thấy vô số plugin hữu ích trực tuyến có thể giúp bạn thiết kế, cấu trúc và quản lý website của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 plugin kiểu chữ được khuyên dùng nhất nếu bạn muốn nhanh chóng thêm một số phông chữ tuyệt vời vào website WordPress của mình.

Vì mỗi trong số chúng là khác nhau, các đánh giá của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các plugin này để bạn có thể quyết định cái nào phù hợp với phong cách của bạn nhất.

  1. Better Font Awesome

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Better Font Plugin bạn được sử dụng nhiều hơn một công cụ cho những mẫu chữ trên website của bạn, bao gồm cả Font Awesome, shortcodes, CSS và một máy phát điện shortcode biểu tượng mát mẻ bởi TinyMCE. Với các công cụ này, bạn sẽ có thể kiểm soát hoàn toàn vị trí biểu tượng và phông chữ trong nội dung của mình.

Nếu bạn đã có bất kỳ phiên bản nào của plugin Font Awesome, bạn có thể coi Better Font Awesome như bản nâng cấp. Tất cả các mã ngắn mà bạn đã sử dụng trước đó với các phiên bản khác sẽ vẫn có sẵn khi bạn thêm plugin này. Không cần cập nhật thủ công; plugin luôn tự động cập nhật nếu có phiên bản mới.

Tất cả các công cụ được đề cập trước đây đều sử dụng mã ngắn và Better Font Awesome lấy tất cả các plugin này và đưa chúng vào một thư viện hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ biểu tượng hoặc phông chữ nào trên website WordPress của mình, bạn có thể truy cập thư viện từ giao diện Trình chỉnh sửa chỉ bằng một cú nhấp chuột và chạy tìm kiếm.

Bạn chỉ đơn giản không thể bỏ lỡ nó, vì plugin Better Font Awesome đặt nút bên cạnh của Add Media, thuộc thư viện được sử dụng bởi các quản trị viên WordPress. Điều này cho phép bạn làm việc liền mạch với tất cả các yếu tố typography.

  1. TinyMCE Advanced

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

TinyMCE nổi tiếng đến mức mọi người thường thêm plugin này vào website WordPress của mình sau khi nó hoạt động và sau đó nghĩ về phần còn lại. Với hơn 2 triệu lượt cài đặt và xếp hạng 4,5 sao vững chắc, bạn không thể sai với plugin định dạng này.

Lý do tại sao người dùng WordPress thích TinyMCE rất nhiều là vì nó biến trình chỉnh sửa mặc định thành một ứng dụng xử lý văn bản đáng tin cậy. Nó mở rộng trình chỉnh sửa để bạn có thể làm việc với tất cả các tính năng mà Word hoặc phần mềm nâng cao hơn thường cung cấp cho bạn. Các tính năng này bao gồm thêm danh sách, bảng, phông chữ, mã, ngày/giờ và nhiều hơn nữa. Nó dựa trên giao diện kéo và thả có tên Visual Editor bạn được cá nhân hóa plugin thành 4 hàng nút phù hợp nhu cầu của riêng bạn.

Bạn có thể thêm, xóa và sắp xếp các nút mà bạn chủ yếu sử dụng khi chỉnh sửa nội dung của mình. Với TinyMCE Advanced, bạn cũng có thêm các biểu tượng cảm xúc có thể có ích khi bạn trang trí các bài đăng trên website của mình. Nó là plugin mã nguồn mở với phản hồi tích cực và một diễn đàn hỗ trợ hữu ích.

  1. Use Any Font

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Bạn có thể tạo một bộ sưu tập các phông chữ khác nhau có thể làm cho website WordPress của bạn trông đẹp hơn chỉ bằng cách tải chúng từ Internet. Các phông chữ này có thể khó áp dụng nếu không có bất kỳ trải nghiệm mã hóa nào, nhưng đây là khi thêm plugin Use Any Font trở nên cần thiết. Với cái này, sẽ dễ dàng thêm các phông chữ được thu thập vào website và bắt đầu sử dụng chúng.

Sau khi bạn tải các tệp phông lên máy chủ thông qua API, chúng sẽ được liệt kê trong plugin. Các định dạng tệp phông chữ được hỗ trợ như sau: WOFF, OTF và TTF. Những gì sử dụng bất kỳ phông chữ nào làm với các tệp này là chuyển đổi cơ bản làm cho các phông chữ có sẵn trong trình chỉnh sửa. Nó cũng cho phép bạn nhập phông chữ trực tiếp từ WordPress, plugin xây dựng website có tên SiteOrigin và nhiều plugin khác.

Sử dụng Bất kỳ Phông chữ nào đã được hơn 100.000 người dùng cài đặt và nó cho phép bạn hoàn toàn tự do sử dụng các phông chữ tùy chỉnh trên website của mình. Bạn có thể cài đặt và bắt đầu sử dụng nó trong vài phút và nó hỗ trợ các trình duyệt phổ biến. Vì các phông chữ nằm trên máy chủ của riêng bạn, không có thời gian chết và sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn.

  1. Easy Google Fonts

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Google có cơ sở dữ liệu về phông chữ riêng, là bộ sưu tập phông chữ rộng nhất hiện nay trên Internet. Nếu bạn đã có vài ý tưởng về phông chữ nào bạn muốn sử dụng trên website WordPress của mình, thì bạn chắc chắn có thể tìm được một cái gì đó tương tự trong Phông chữ Google dễ dàng với chất lượng cao. Chỉ cần cài đặt plugin, bạn có thể truy cập các phông chữ này ngay lập tức và thêm nó vào website của bạn.

Giao diện thân thiện với người dùng đi kèm tính năng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế website của mình, đồng thời theo dõi kết quả theo thời gian thực nhờ Trình tùy chỉnh WordPress tích hợp. Với Easy Google Fonts, việc tùy chỉnh các loại tiêu đề trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đây là một trong những lý do chính khiến hơn 300.000 người dùng tải xuống plugin.

Bằng cách thử nghiệm các kiểu tiêu đề khác nhau trong thời gian thực, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy giao diện hấp dẫn nhất cho website của mình. Phông chữ Google dễ dàng cho phép bạn truy cập vào hơn 600 Phông chữ Google và nó tương thích với tất cả các chủ đề WordPress. Với plugin này, website của bạn sẽ sẵn sàng dịch với cả định dạng PO và MO.

  1. Text Slider

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Trang đích của website của bạn cần để lại ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ cho khách truy cập của bạn và chào đón họ bằng thanh trượt văn bản thuộc cách tốt nhất để làm điều đó. Các chữ Slider Plugin cho phép bạn thêm các khẩu hiệu dễ nhớ, dấu ngoặc kép và mô tả ngắn mà người xem sẽ thích đọc. Sử dụng văn bản thay vì đồ họa là một cách tiếp cận khá tối giản, nhưng là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp nội dung hấp dẫn.

Text Slider cũng sẽ trông tốt trên các thiết bị di động, điều chỉnh kích thước để phù hợp hoàn hảo và hoạt động trên màn hình nhỏ hơn. Chúng tôi tùy thuộc vào bạn chọn phông chữ, màu sắc hoặc hiệu ứng chuyển tiếp nào cho các trang chiếu, cho phép bạn thêm một cái gì đó độc đáo vào website WordPress của bạn. Nó có xếp hạng 4,5 sao vững chắc, tuy nhiên plugin vẫn chưa phổ biến để bạn có thể tận dụng thực tế là không có nhiều website đang sử dụng nó.

Đây là một trong những plugin nhỏ hơn và bạn có thể thêm nó trong vài phút, nhưng vẫn có khả năng tăng lưu lượng truy cập website. Trình trượt văn bản sẽ xuất hiện bất cứ nơi nào bạn chèn shortcode trong bài viết, bài viết hoặc bất kỳ trang nào trên website. Ngoài ra, bảng CSS có sẵn trong trường hợp bạn muốn áp dụng các thay đổi khác cho thanh trượt

  1. MaxButtons

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Có những plugin giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách không yêu cầu bạn viết mã để thay đổi thứ gì đó trên website của bạn, nhưng plugin này thậm chí còn tốt hơn. Với MaxButtons, bạn thậm chí không cần mã ngắn để thêm các nút trong WordPress. Bạn được thay đổi thiết kế cả bằng cách thêm các nút và bằng cách thay đổi phông chữ trên chúng để hoàn toàn phù hợp với phong cách bạn muốn.

Thêm các nút CSS3 mới vào website của bạn không chỉ trông tuyệt vời mà còn hoạt động trơn tru cho người dùng điện thoại thông minh. MaxButtons có nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Bằng cách thay đổi màu sắc và phông chữ trên các nút, bạn có thể sử dụng chúng để thêm các kênh truyền thông xã hội, nút chia sẻ và kêu gọi hành động đến mỗi trang. Kết quả cuối cùng sẽ là một bộ nút đẹp phù hợp với thiết kế của website của bạn và thu hút khách truy cập của bạn.

MaxButtons cũng có phiên bản pro cung cấp cho bạn bộ sưu tập Google Fonts khổng lồ và bạn cũng có thể xây dựng các hình thức khác nhau. Trong khi làm việc với các nút, plugin cho phép bạn xem trước chúng để bạn có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào chúng phù hợp với mẫu của bạn. Cho đến nay, hơn 100.000 người dùng đã cài đặt plugin và đây là một trong những trình tạo nút tốt nhất hiện có.

  1. Text Hover

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Đúng như tên gọi của nó, Text Hover là một plugin cho phép bạn thêm các mô tả, nhận xét hoặc mẹo ngắn chỉ xuất hiện nếu khách truy cập di chuột qua chúng. Điều này có thể hữu ích khi độc giả của bạn cần một số giải thích về một sản phẩm, thuật ngữ hoặc viết tắt nhất định mà bạn đề cập trong văn bản.

Người đọc chỉ bị nhầm lẫn khi họ đọc một cái gì đó họ thậm chí không bao giờ nghe nói về. Nó giúp họ rất nhiều và khiến quá trình đọc trở nên thú vị hơn nếu bạn giải thích nó ngay lập tức. Ví dụ: nếu bạn đề cập đến CMS CMS, trong khi nói về WordPress, bạn có thể chỉ cần thêm lời giải thích về Hệ thống quản lý nội dung trên mạng.

Nếu bất cứ ai quan tâm đến điều đó nghĩa là gì, họ sẽ kéo con trỏ đến chữ viết tắt và hộp nhỏ sẽ xuất hiện để giải thích nó. Các ý kiến ​​xuất hiện có thể được tùy chỉnh với vài lần nhấp sau khi bạn áp dụng chúng với các từ đã chọn. Nếu từ cụ thể xuất hiện trong bài đăng website 5 lần nhưng bạn chỉ muốn giải thích nó lần duy nhất, bạn luôn có thể áp dụng nó thông qua các cài đặt.

Với Text Hover, bạn được cải thiện phần bình luận của mình bằng cách cho phép người đọc sử dụng các từ bạn đã thêm trước đó vào plugin. Bài viết này cũng có nhiều đánh giá và đánh giá tích cực trên WordPress.org, nhưng không có nhiều lượt tải xuống, vì vậy nó có khả năng thêm một cái gì đó không phổ biến vào website của bạn.

  1. Page Title Splitter

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Thật đáng thất vọng khi bạn tìm thấy tiêu đề hoàn hảo cho bài viết hoặc bài đăng của bạn và nó trông tệ khi bạn thử nó trên website của bạn. Trong những trường hợp này, tiêu đề quá dài hoặc điểm dừng ở vị trí kém. Có vẻ như tùy chọn duy nhất của bạn là điều chỉnh tiêu đề, nhưng có một giải pháp tuyệt vời có sẵn cho vấn đề này.

Plugin có tên Page Title Splitter hoàn toàn có thể khắc phục tính thẩm mỹ cho các tiêu đề của bạn. Một vấn đề lớn với các tiêu đề là chúng trông đẹp trên PC hoặc máy tính xách tay, tuy nhiên chúng không được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ hơn. Plugin này bạn được phép chèn các điểm dừng chính xác vào nơi bạn muốn chúng trong tiêu đề, bạn được tạo ra các bài viết chất lượng báo cả màn hình thiết bị lớn và nhỏ.

Việc chèn các điểm dừng này sẽ không ảnh hưởng đến SEO hoặc tiêu đề meta của bạn, vì công cụ chia tách chỉ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của tiêu đề. Là một tính năng bổ sung, Page Title Splitter đi kèm với một công cụ chỉnh sửa cho phép bạn làm nổi bật các phần của tiêu đề bằng màu sắc. Plugin này là phần mềm nguồn mở tương đối mới mà bạn có thể cài đặt bằng cách làm theo một vài bước đơn giản.

  1. Zeno Font Resizer

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Nếu bạn muốn thêm một plugin hữu ích bổ sung vào website của mình, cài đặt Zeno Font Resizer luôn là một ý tưởng hay. Với plugin này, khách truy cập của bạn sẽ có thể thay đổi kích thước phông chữ trên website của bạn trong trường hợp họ thấy nó quá nhỏ để đọc. Chọn một phông chữ nhỏ hơn cho website của bạn làm mặc định có thể có rủi ro, trong khi việc tăng kích thước có thể khiến nó xuất hiện xấu.

Zeno Font Resizer đảm bảo rằng bạn không cần phải suy nghĩ về những vấn đề này. Khách truy cập sẽ tìm thấy kích thước hoàn hảo và đọc liền mạch nội dung của bạn. Mặt khác, việc thêm chức năng tương tác vào website của bạn có thể giúp bạn có được nhiều độc giả trung thành hơn với website của mình. Đây là một trong những xu hướng thiết kế lớn nhất hiện nay: cung cấp cho mọi người một số quyền kiểm soát website của bạn bằng cách làm cho nó tương tác.

Zeno Font Resizer sử dụng cookie để lưu, vì vậy mỗi lần khách truy cập của bạn quay lại, website sẽ chào đón họ với kích thước phông chữ họ đã đặt trong lần truy cập trước. Plugin có số lượng đánh giá tích cực ngày càng tăng và nó hoàn toàn được khuyến nghị cho những ai muốn thêm một cái gì đó đặc biệt vào website của họ.

  1. Kirki

10-plugin-wordpress-kieu-chu-tot-de-cai-thien-website

Kirki thuộc plugin rất phổ biến trong danh sách của chúng tôi và cũng là một trong những plugin linh hoạt nhất. Về cơ bản, đây là một tùy biến cho phép bạn thêm các phông chữ và thanh trượt khác nhau, thay đổi kích thước của phông chữ và nhiều tính năng bổ sung khác có thể được sử dụng làm cho chủ đề website của bạn hấp dẫn hơn. Bạn có thể coi Kirki như một phần mở rộng cho WordPress Customizer.

Kirki làm cho một phần lớn của quá trình tùy chỉnh tự động, vì vậy nó chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi bạn tập trung vào việc cải thiện chủ đề. Ban đầu, một loạt các tính năng được cung cấp bởi plugin có thể gây nhầm lẫn, nhưng các nhà phát triển cũng cung cấp các chú giải công cụ sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng chúng.

Nếu bạn có một số kinh nghiệm trong việc tạo bố cục website, Kirki là công cụ tốt bạn có thể sử dụng cho mục đích này. Nó cũng được tích hợp Google Fonts, cho phép bạn truy cập vào hàng trăm phông chữ chất lượng cao. Plugin đã được hơn 100.000 người dùng tải xuống cho đến nay và nó có xếp hạng 5 sao đáng kinh ngạc trên WordPress.org. Bạn có thể cài đặt nó như một plugin WordPress điển hình và thậm chí nó còn có một cuốn cẩm nang chuyên sâu mà bạn có thể đọc trực tuyến.

Cuối cùng

Tóm lại, điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào là tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Với các plugin kiểu chữ mà chúng tôi đã đánh giá trong bài viết này, bạn sẽ có thể tạo một website WordPress hấp dẫn, hấp dẫn. Tất cả phụ thuộc vào các chi tiết nhỏ và mỗi plugin này có thể cải thiện một phần cụ thể của website của bạn.

Mọi người có thể dễ dàng phân biệt các website cũ, được thiết kế kém với website có thiết kế mạnh mẽ và thực sự đáng được chú ý. Cái đầu tiên chỉ khiến họ tìm kiếm website khác, trong khi cái sau khiến họ hào hứng với nội dung của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn vài plugin hữu ích và tạo bố cục hoàn hảo cho website của bạn.

Một điều chắc chắn bây giờ bạn dễ dàng đầu tư thời gian và công sức vào một bố cục hấp dẫn hơn dành nhiều thời gian hơn cho việc lấy lại lưu lượng truy cập của mình.